Saturday, June 10, 2023
spot_img

McCain: Hillary Clinton tốt hơn nên giữ im lặng sau khi thất cử

(Fox News) – Thượng nghị sĩ John McCain cho rằng, Hillary Clinton đừng nên xuất bản sách quá sớm như vậy, ngay sau khi thất cử tổng thống, vì như vậy sẽ khiến cho bà có vẻ như vẫn đang vận động tranh cử và rảnh rỗi.

“Ý quái quỷ gì đây? Muốn tiếp tục chiến đấu à?” ông McCain bày tỏ trong một cuộc phỏng vấn được Esquire đăng vào hôm thứ hai. Thượng nghị sĩ cho rằng, cựu ứng cử viên Dân chủ đã sai lầm khi đặt bút viết cuốn “What Happened” rồi sau đó liên tục quảng cáo cuốn sách qua phương tiện truyền thông.

“Lịch sử sẽ phán xét chiến dịch tranh cử, và luôn luôn bao giờ cũng có một khoảng thời gian trước khi họ làm như vậy,” ông McCain chia sẻ với ký giả David Usborne. “Anh phải vượt qua. Đây chính là vấn đề của Hillary vào lúc này: Bà ta không có gì để làm.”

Thượng nghị sĩ John McCain – 81 tuổi, hiện đang điều trị ung thư não – chia sẻ với Esquire rằng ông phải chống lại cám dỗ để khỏi lập kỷ lục ngay lập tức về việc ra sách sau khi thất cử vào tay ông Barrack Obama. “Anh phải hiểu rằng không ai có thể viết lại lịch sử,” ông McCain nói, “Một trong những động lực khó cưỡng lại được khi thua cuộc là biện minh tại sao mình thua và bị đối xử bất công như thế nào. Tôi đã làm điều đúng đắn! Tôi làm được! Điều khó khăn nhất là giữ im lặng.”

Thượng nghị sĩ John McCain cho rằng, Hillary Clinton đừng nên xuất bản sách quá sớm như vậy. Photo Credit: People

Cuốn sách What Happened của bà Hillary được xuất bản vào đầu tháng 9, chưa đầy một năm sau khi thất cử, trong đó cựu ứng cử viên Dân chủ tìm kiếm lời giải thích tại sao mình thua đắng cay về tay ông Donald Trump. “Tôi nhìn lại những thiếu sót của bản thân, và những lỗi lầm chúng tôi phạm phải,” bà Hillary viết. “Tôi chịu trách nhiệm tất cả. Quý vị có thể đổ lỗi cho dữ liệu, thông điệp tranh cử, đổ lỗi cho bất cứ lý do gì mình muốn, nhưng tôi là một ứng cử viên, đây là chiến dịch tranh cử của tôi. Chúng là quyết định của tôi.”

Tuy vậy, bà Hillary cũng đổ lỗi cho đối thủ vòng sơ bộ Bernie Sanders đã tấn công, cựu Giám đốc FBI James Comey liên quan đến vụ điều tra email cá nhân và cả Nga đã xâm nhập vào hệ thống thư điện tử của Ban vận động tranh cử. Cuốn sách và những lời phàn nàn từ bà Hillary khiến ông Trump không thể nào không lên tiếng chỉ trích. Tổng thống cho rằng, Hillary là “người thua cuộc thảm hại nhất mọi thời đại” vì không thể vượt qua được bại trận.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Sau khi ông McCain bị đánh bại vào năm 2008, cuốn sách có tên Game Change với sự đóng góp của Steve Schmidt – cố vấn cao cấp trong ban vận động tranh cử của ông McCain – đã tiết lộ, chiến dịch tranh cử chật với với ứng cử viên Phó Tổng thống Sarah Palin, lúc đó còn là Thống đốc Alaska, trong việc nhồi nhét những thông tin căn bản. Bà Palin không thông hiểu Bắc Hàn và Nam Hàn là hai quốc gia tách rời, và Saddam Hussein không đứng đằng sau vụ khủng bố 9/11.

McCain chia sẻ với Esquire, ông đang dự tính sẽ viết hồi ký.

Hương Giang (Theo Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT