Monday, March 27, 2023
spot_img

McCabe: tấn công của TT Trump lên tôi và gia đình thực là “khủng khiếp”

NBC News – Cựu quyền Giám Đốc FBI Andrew McCabe hôm thứ ba 19/2 trong chương trình “Today” của NBC News cho hay là ‘những tấn công công khai của TT Trump khiến cá nhân ông và gia đình ông cảm thấy thực là khủng khiếp’

TT Trump đã liên tục chỉ trích và tấn công McCabe trên Twitter sau cuộc phỏng vấn của ông với phóng viên của CBS News trong chương trình “60 Minutes”, gọi ông McCabe là ‘thành phần to lớn của Vấn đề Bê bối Hillary lừa đảo và chuyện đùa về Nga và là một con rối của kẻ chuyên làm lộ tin James Comey’

Tối qua TT Trump còn viết như sau về McCabe: “Các bạn hãy nhớ cho điều này, Andrew McCabe không được vào phòng tắm nếu không có sự chấp thuận của kẻ chuyên làm lộ tin James Comey”

Nói chuyện với NBC News, ông McCabe cho hay: “Thực ra cũng chẳng có ai xem các bức điện tweets của TT Trump là nghiêm chỉnh cả”, ông còn thêm là TT Trump luôn ‘nói láo’ về bản thân và gia đình của ông từ nhiều năm qua.

Ông cũng trả lời các phản bác của Bộ Tư Pháp hôm qua, cho hay là ông đã thông báo cho Chủ tịch khối đa số Thượng Viện Mitch McConnell và cựu Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan sau khi ông ra lệnh mở cuộc điều tra phản gián về chuyện thông đồng với Nga.

Ông cho hay: “Các vị đó có ai phản đối việc làm của tôi đâu, kể cả về mặt pháp lý lẫn mặt Quốc Hội. Các cuộc điều tra luôn dựa trên các sự kiện đã xảy ra mà”

TT Trump đã sa thải ông Comey vào tháng 5 năm 2017 và ông McCabe vào tháng 3 năm 2018, chỉ một ngày trước khi ông McCabe loan báo ý định về hưu. Quyển sách do ông viết có tựa là ‘Nỗi Đe Dọa’ (The Threat) được biết được tung ra thị trường vào hôm nay.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT