Monday, February 6, 2023
spot_img

Mazars USA bỏ cuộc – Tuyên bố tài chánh 10 năm của Trump Organization không đáng tin cậy 

WASHINGTON (USA Today) – Công ty kế toán sổ sách của ông Donald Trump, vốn dính tới một số cuộc điều tra cựu Tổng thống tại tiểu bang New York, đã chấm dứt mối quan hệ làm ăn với Trump Organization, theo hồ sơ toà vào thứ Hai. 

Mazars USA cũng cho hay, những tuyên bố tài chánh của Trump Organization 1 thập niên qua “không còn đáng tin cậy,” theo hồ sơ do Tổng Biện lý New York Letitia James đệ lên toà. 

Văn phòng bà James và Văn phòng Biện lý Quận Manhattan đang phối hợp điều tra hình sự  liệu công ty của ông  Trump có thổi phồng hoặc giảm giá trị tài sản để được vay ưu đãi hay trốn thuế hay không. 

Trump phủ nhận việc làm sai trái, và tố cáo các nhà điều tra mang động cơ chính trị. 

Trong một văn bản tuyên bố, Trump Organization cho biết họ “thất vọng khi Mazars quyết định cắt đứt như vậy,” nhưng công ty không xác định bất cứ sai biệt lớn nào trong nhiều báo cáo tình hình tài chánh. 

Công ty “xác nhận sau khi thực hiện thẩm tra tất cả những tuyên bố tình hình tài chánh trước đây, công việc của Mazar được thực hiện phù hợp với tất cả các nguyên tắc và tiêu chuẩn kế toán đang được áp dụng, và những tuyên bố tình hình tài chánh như vậy không có bất cứ sai biệt lớn nào,” Trump Organization ghi trong thư. 

Công ty kế toán thông báo Trump Organization việc cắt đứt quan hệ trong thư đề ngày 9 tháng 2. Mazars cũng yêu cầu công ty của cựu Tổng thống rút lại thông tin trong những tuyên bố tình hình tài chánh từ 2011 đến 2020. “Quyết định được dựa  trên phần nào cuộc điều tra của chính chúng tôi, cũng như những cuộc điều tra của nhà chức trách New York,” thư ghi. 

Những tuyên bố tài chánh minh hoạ rõ nét các cuộc điều tra đang diễn ra do Văn phòng Tổng Biện lý New York và Văn phòng Biện lý Manhattan thực hiện, tập trung vào thực hành kinh doanh của Trump Organization 

Vào tháng trước, các nhà điều tra tiểu bang tiết lộ đã “thâu thập được thêm chứng cớ đáng kể chỉ ra, Trump Organization sử dụng những đánh giá gian lận hoặc gây hiểu lầm về giá trị tài sản để hưởng lợi kinh tế trong vay nợ, bảo hiểm và giảm thuế. 

Đánh giá của Văn phòng bà James về chứng cớ chống lại Trump Organization cho thấy kế toán cụ thể nhất của mối đe doạ pháp lý.  

Hương Giang (Theo USA Today)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments