Saturday, January 28, 2023
spot_img

Máy điện toán của nhân viên Mật vụ chứa sơ đồ Trump Tower bị đánh cắp

Cali Today News – Một máy điện toán xách tay có chứa sơ đồ toà tháp Trump và những thông tin an ninh quốc gia khác đã bị đánh cắp khỏi chiếc xe của một nhân viên Mật vụ tại thành phố New York, theo tường trình từ một số cơ quan truyền thông.

Mật vụ Hoa Kỳ chỉ xác nhận chiếc máy của cơ quan bị đánh cắp nhưng không tiết lộ chi tiết nội dung chứa trong máy. Cơ quan cho biết, bản thân chiếc máy điện toán xách tay bị trộm không chứa những thông tin mật có thể được dùng để truy cập vào những tài liệu mật ở máy chủ.

Ngoài máy điện toán, trộm cũng đánh cắp những chiếc huy hiệu cài áo của Mật vụ.

“Mật vụ Hoa Kỳ có thể xác nhận một nhân viên là nạn nhân của một vụ trộm máy điện toán của cơ quan,” Cơ quan đưa ra thông báo vào hôm nay. “Máy điện toán của Cơ quan Mật vụ được gài nhiều nhiều lớp bảo mật, hoàn toàn được mã hoá và không được phép chứa thông tin mật,” thông báo cho hay.

Cơ quan Mật vụ cho biết, điều tra đang diễn ra và cơ quan sẽ không bình luận chi tiết hơn cho đến khi tập hợp được các dữ kiện.

Nhà chức trách hiện đang truy tìm chiếc máy điện toán và cảnh sát đã xác định được một nghi can từ băng hình giám sát. Được biết, ổ đĩa cứng của chiếc máy có thể được xoá từ xa nếu cần thiết.

Chiếc máy thuộc về một nữ nhân viên Mật vụ bị đánh cắp trong vụ đột nhập ở Brooklyn, New York. Vụ đột nhập xảy ra vào khoảng 8h40′ sáng thứ 5.

Hương Giang (Theo abcnews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments