Saturday, February 4, 2023
spot_img

Máy bay trực thăng của Nepal rơi, cả 7 người trên máy bay đều tử thương

Cali Today News – Một máy bay trực thăng của Nepal đã rơi trong một vùng nhiều núi đồi hôm thứ hai 8/8, khiến cả 7 người trên máy bay tử thương, trong số này có cả một em bé sơ sinh.

Trực thăng của công ty Fishtail Air lúc đó đang bay đến thành phố Kathmandu của Nepal, đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu khi mới vừa cất cánh khoảng 30 phút từ quận hạt Gorkha ở phía tây Nepal.

Ramesh Shiwakoti, phát ngôn nhân của hãng Fishtail Air cho hay có 6 hành khách và 1 viên phi công, trong số các hành khách có 2 mẹ con đang trên đường trị bệnh ở Katmandu thì bị nạn.

Hiện nay các toán cứu cấp đang cố gắng thu hồi các tử thi. Chính các dân làng đã báo động cho nhà chức trách khi họ thấy một cột khói đen bốc cao từ sườn đồi cách Katmandu khoảng 22 cây số về hướng bắc.

Nepal vẫn còn trong tình trạng phải khắc phục hậu quả một trận động đất lớn năm 2015 khiến gần 9 ngàn người chết, đã có nhiều tai nạn máy bay trong những năm gần đây.

Có 4 người trong số có 3 là các bác sĩ quốc tế của MSF đã tử nạn khi máy bay trực thăng của họ rơi vào tháng 6 năm 2015 khi bay đi cứu trợ nạn nhân động đất và 6 binh sĩ Hoa Kỳ, 2 binh sĩ Nepal và 5 dân làng cũng tử thương trước đó 3 tuần khi chiếc trực thăng UH-1 Y rơi trong một sứ mạng nhân đạo.

Đào Nguyên (DailyMail)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments