Monday, December 5, 2022
spot_img

Máy bay quân sự Hoa Ky lâm nạn được tìm thấy ngoài khơi Úc

CBS – Một chiến hạm của Hải Quân Úc loan báo đã tìm thấy xác của chiếc máy bay V-22 Osprey lâm nạn ngoài khơi Úc cuối tuần qua. Cuộc truy tìm tông tích của 3 quân nhân Mỹ còn mất tích vẫn được tiếp tục.

Bà Marise Payne, Bộ Trưởng Quốc Phòng Úc nói hôm thứ hai 7/8 như sau: “Tàu Melville của Hải Quân Hoàng Gia Úc đã đến vịnh Shoalwater tối qua và ngay lập tức xác nhận địa điểm của chiếc máy bay Hoa Kỳ lâm nạn”

Hiện nay chưa có tin về tình trạng hư hại của chiếc máy bay này cũng như số phận của 3 quân nhân Hoa Kỳ còn mất tích ra sao, cũng như không thấy được xác của ai trong vùng biển này.

Photo Courtesy: CBS

Chiếc máy bay Osprey chở 26 người thì bị lâm nạn hôm thứ bảy và có 23 người máy bay đã được cứu thoát. Nó cất cánh từ hàng không mẫu hạm USS Bonhomme Richard và đang bay thì bị rơi.

Gia đình của một người mất tích đã cho báo Portland Press Herald hay, trung sĩ Benjamin Robert Cross, cư dân của Bethel của tiểu bang Maine, từng theo học ở Học viện Quân sự Virginia, trước khi gia nhập Thủy Quân Lục Chiến.

Bà Valerie, mẹ của anh Cross, hôm thứ hai cho đài CBS News hay: “Gia đình chúng tôi có nhiều kỷ niệm tuyệt vời với nó, nhưng giờ đây biết là sẽ không bao giờ gặp lại con trai nữa quả là một cảm nghĩ không sao chịu nổi”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments