Friday, January 27, 2023
spot_img

Máy bay quân sự của Hoa Kỳ rơi ở Nhật Bản

Cali Today News – Một phi cơ quân sự Mỹ đã rơi ở phía nam đảo Okinawa của Nhật vì động cơ bị hỏng. Đây là loại máy bay MV-22 Osprey cất cánh thẳng của Thủy Quân Lục Chiến, đã bị rơi trong một chuyến bay thực tập.

Được biết chiếc Osprey này đã phải đáp xuống biển trong vùng nước không sâu lắm ngoài khơi phía đông của Okinawa vào chiều tối thứ ba. Toàn bộ 5 thành viên của tổ phi hành đều được cứu thoát, có 2 người bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Tai nạn mới nhất xảy ra chỉ có một tuần sau khi một phi công của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ tử thương khi chiếc F/A -18 của anh lâm nạn ở bờ biển phía tây Nhật Bản.

Ngoài ra thêm một chiếc Osprey cũng bị trục trặc ở càng đáp cũng ở Okinawa trong một chuyến bay thực tập nhưng may mắn là tai nạn này không làm ai bị thương cả.

Tai nạn mới nhất xảy ra gần thành phố Nago City khiến làm bùng ra những cuộc biểu tình phản đối của cư dân Nhật Bản. Nhiều người phản đối chuyện điều động loại phi cơ Osprey trên đảo Okinawa vì họ lo lắng cho an toàn, sau nhiều vụ tai nạn của máy bay loại này, kể cả 1 tai nạn ở Hawaii trong năm 2015.

Ngay cả Thị Trưởng của Nago là ông Susumu Inamine cũng nói: “Cái mà chúng toi cứ nơm nớp lo sợ đã xảy ra hôm nay, chúng tôi không bao giờ được sống bình yên ngay trên quê hương mình”. Hiện có khoảng phân nữa trong số 50,000 quân nhân Mỹ ở Nhật đang đồn trú ở Okinawa.

Trần Vũ (NYT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments