Máy bay quân sự chở 29 người của Ấn Độ mất tích trên Vịnh Bengal

REPRESENTATIVE PHOTO: A soldier stands guard as an Indian Air Force AN-32 transport aircraft carrying security personnel takes-off from the technical airport in Jammu February 9, 2008. REUTERS/Amit Gupta/Files

Cali Today News – Một phi cơ quân sự của Ấn Độ chở 29 người hôm thứ sáu 22/7 đã mất tích trong chuyến bay đến một hòn đảo xa xôi của Vịnh Bengal, theo bản tin của Bộ Quốc Phòng Ấn Độ cho hay.

Chiếc phi cơ quân sự AN-32 do Nga chế tạo đang trên đường đến Port Blair, thủ phủ của các đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ từ thành phố Chennai phía đông nam thì nó biến mất trên màn ảnh radar.

Các viên chức quốc phòng Ấn Độ cho hay trong hai ngày qua, thời tiết rất khắc nghiệt trong vịnh Bengal do Ấn Độ đang đi vào mùa mưa hàng năm. Lần sau cùng mà chiếc máy bay được định vị khi nó cách phía đông của Chennai khoảng 151 hải lý.

Trong báo cáo của Không Lực Ấn Độ gửi cho Bộ Quốc Phòng có đoạn cho hay ‘chiếc máy bay này đã rẽ sang trái và nhanh chóng mất độ cao khi nó đang ở 23,000 feet cách mặt biển’

Được biết chiếc máy bay đang chở 21 nhân viên quân sự với 6 thành viên của phi hành đoàn. Ngoài ra còn có một số dân sự vốn là thân nhân của quân nhân Ấn Độ đang được đóng trên các đảo.

Anupam Banerjee, đại diện của Không Lực Ấn Độ, cho hay đây là chuyến bay bình thường và lẽ ra nó phải đáp xuống vào lúc 11 giờ 30 phút, nó chỉ có đủ xăng để bay trong vòng 4 tiếng 15 phút mà thôi. Chiếc máy bay lâm nạn đã được chỉnh trang vào tháng 9 năm 2015.

Trần Vũ (Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus