Wednesday, September 27, 2023
spot_img

Máy bay quân sự chở 29 người của Ấn Độ mất tích trên Vịnh Bengal

Cali Today News – Một phi cơ quân sự của Ấn Độ chở 29 người hôm thứ sáu 22/7 đã mất tích trong chuyến bay đến một hòn đảo xa xôi của Vịnh Bengal, theo bản tin của Bộ Quốc Phòng Ấn Độ cho hay.

Chiếc phi cơ quân sự AN-32 do Nga chế tạo đang trên đường đến Port Blair, thủ phủ của các đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ từ thành phố Chennai phía đông nam thì nó biến mất trên màn ảnh radar.

Các viên chức quốc phòng Ấn Độ cho hay trong hai ngày qua, thời tiết rất khắc nghiệt trong vịnh Bengal do Ấn Độ đang đi vào mùa mưa hàng năm. Lần sau cùng mà chiếc máy bay được định vị khi nó cách phía đông của Chennai khoảng 151 hải lý.

Trong báo cáo của Không Lực Ấn Độ gửi cho Bộ Quốc Phòng có đoạn cho hay ‘chiếc máy bay này đã rẽ sang trái và nhanh chóng mất độ cao khi nó đang ở 23,000 feet cách mặt biển’

Được biết chiếc máy bay đang chở 21 nhân viên quân sự với 6 thành viên của phi hành đoàn. Ngoài ra còn có một số dân sự vốn là thân nhân của quân nhân Ấn Độ đang được đóng trên các đảo.

Anupam Banerjee, đại diện của Không Lực Ấn Độ, cho hay đây là chuyến bay bình thường và lẽ ra nó phải đáp xuống vào lúc 11 giờ 30 phút, nó chỉ có đủ xăng để bay trong vòng 4 tiếng 15 phút mà thôi. Chiếc máy bay lâm nạn đã được chỉnh trang vào tháng 9 năm 2015.

Trần Vũ (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img