Thursday, December 7, 2023
spot_img

Máy bay drone mang bom từ phiến quân Yemen nhắm vào phi trường Saudi

AP –  Nhóm cực đoan Houthis ở Yemen hôm thứ ba 21/5 cho hay họ đã dùng một máy bay drone mang bom tấn công một phi trường và một căn cứ quân sự của Ả Rập Saudi.

 Hiện nay chưa có báo cáo rõ ràng về mức thiệt hại hay nhân mạng do hai vụ tấn công mới nhất này gây ra, trong khi bầu không khí căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Iran vẫn leo thang trong khu vực.

Vụ tấn công vào thành phố Najran của Ả Rập Saudi diễn ra sau khi Iran loan báo đã tăng gấp 4 lần khả năng làm giàu uranium của họ, nhưng còn xa với mức có thể tạo ra nhiên liệu cho vũ khí nguyên tử.

TT Iran Hassan Rouhani dang tìm cách nớ rộng quyền hạn của ông nhằm đối phó hữu hiệu với ‘chiến tranh kinh tế’ do chính phủ Trump phát động chống Iran, theo tin của IRNA cho hay hôm nay.

Tehran đã ấn định ngày 7 tháng 7 tới là ngày đáo hạn để Châu Âu phải có các điều khoản mới cho hiệp định nguyên tử 2015, nếu không họ sẽ làm giàu uranium đến gần mức có thể chế tạo vũ khí nguyên tử.

 Hãng tin Al-Masirah của nhóm Houthis loan báo vụ tấn công mới nhất hôm nay vào Ả Rập Saudi nhắm vào một nhà kho chứa vũ khí bằng loại máy bay drone Qasef-2K, cách thủ đô Riyadh khoảng 525 dặm.

 Đại tá Turki al-Maliki, phát ngôn nhân của lực lượng liên quân quốc tế do Ả Rập Saudi lãnh đạo, đã tố cáo vụ tấn công của nhóm Houthis là nhắm vào mục tiêu dân thường ở Najran, nhưng ông không cho biết thêm chi tiết.

 

Đào Nguyên

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img