Saturday, June 3, 2023
spot_img

Máy bay drone của Iran đe dọa an toàn cho chiến đấu cơ Mỹ

AP – Trên bầu trời vịnh Persian Gulf, một chiếc máy bay drone của Iran đã bay chận ngang đường bay đáp xuống hàng không mẫu hạm USS Nimitz của các chiến đấu cơ Hoa Kỳ.

Chiếc máy bay không người lái này của Iran đã bay trên chiếc USS Nimitz khoảng 1 dặm và bị các chiến đấu cơ Mỹ phát giác, nó không mang theo vũ khí.

Đối với các lãnh đạo Hải Quân Hoa Kỳ, sự hiện diện của một máy bay drone của kẻ địch quá gần như thế làm họ lo ngại. Cái mà họ ngại nhất là khi các máy bay drone này bắt đầu mang theo vũ khí, khiến các tàu chiến của Mỹ bị đe dọa.

Photo Credit: AP

Đề Đốc Bill Byrne, chỉ huy một lực lượng tấn công, kể cả chiếc USS Nimitz, nhạn định: “Chỉ còn vấn đề thời gian trước khi chúng được vũ trang, chuyện các máy drone của Iran hoạt động như thế gây bàn cãi và sức ép rất lớn cho chúng tôi”

Các biện pháp sẽ được tiến hành nếu như một máy bay drone dang có khả năng tạo ra đe dọa, như cố gắng liên lạc, báo động, bắn hỏa pháo và bắn cảnh cáo, hay cho trực thăng bay sát với chiếc máy bay drone.

Nếu sau khi tiến hành những biện pháp như thế mà máy bay drone của Iran vẫn còn là mối de dọa, Đề Đốc Byrne cho hay: “Với tư cách là người có trọng trách, tôi sẽ ra lệnh bắn hạ nó”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT