Thursday, June 1, 2023
spot_img

Máy bay của American Airlines bốc cháy ở Chicago, 20 người bị thương

Cali Today News – Chuyến bay mang mã số 383 của hãng hàng không American Airlines khi chuẩn bị cất cánh ở phi trường quốc tế O’hare của Chicago bay đi Miami đã ngừng lại vì bốc cháy bên cánh mặt.

Viên phi công báo ngay cho đài kiểm soát không lưu là họ cho di tản lập tức 161 hành khách và 9 nhân viên phi hành đoàn bằng cầu thang nhanh phía bên trái của máy bay.

la-1477696274-snap-photo
Photo Courtesy: LA Times

Có 20 hành khách được chở đến bệnh viện chăm sóc các vết thương, đa số là những vết bầm và đau nhức ở cổ chân, theo lời ông Juan Hernandez, Giám Đốc lực lượng cứu hỏa của phi trường cho hay.

Một viên chức điều tra của liên bang cho báo chí hay “một động cơ máy bay bị hư hỏng khi đang chạy, khiến nhiều mảnh vỡ văng ra khỏi động cơ”. Các chuyên gia hàng không cho là tai nạn như thế rất nguy hiểm vì các mảnh văng ra có thể làm hư hại nặng nề cho thân máy bay.

Một hành khách tên Alan Lemery, 62 tuổi, cư dân của River North, cho biết: “Khói đen mù mịt tràn vào thân phi cơ và lửa bắt đầu bốc lên dọc theo dãy cửa sổ phía bên mặt và lúc đó tất cả đều nhốn nháo sợ hãi”

Khi mọi người chạy tứ tán trên bãi cỏ cạnh chiếc máy bay bốc khói mù mịt và nhiều xe cứu hỏa rú còi chạy đến, một hành khách la to: “Kinh khủng quá, tôi nhất định chẳng đi máy bay nữa”

Trần Vũ (LAT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT