Thursday, February 29, 2024

Máy bay chuyển hướng chỉ vì một cái mền

Cali Today News – Trong thời đại ngày nay có khi hàng trăm hành khách trên một chuyến bay phải chịu ảnh hưởng nặng nề chỉ một một người trong số họ “trở chứng” bất ngờ. Một máy bay của hãng Hawaiian Airlines đã phải chuyển hướng chỉ vì một cái mền.

Chuyến bay HA7 từ Las Vegas đi Hawai đã phải chuyển hướng đáp xuống phi trường Los Angeles hôm qua, sau khi có tranh cãi dữ dội về giá cả một cái mền đắp cho hành khách, khi một người đàn ông 66 tuổi ta thán về giá cái mền mà ông cho là “quá cao”.

Rob Pedregon của Sở Cảnh Sát của phi trường LA cho hay sau khi biết ông phải trả 12 đô la thêm cho cái mền, ông khách này đã nổi xung thiên và lớn tiếng đòi gặp người chịu trách nhiệm, làm các tiếp viên phải báo động cho viên phi công và ông này quyết định chuyển hướng đáp xuống LA.

Cảnh sát phi trường và FBI đã chờ sẵn máy bay khi nó đáp xuống, nhưng người khách khó tính đã không bị bắt vì theo các tiếp viên, ông này “không đưa ra lời đe dọa trực tiếp nào cả và ông cũng không mắc tội hình sự nào”.

Tuy nhiên ông Pedregon tỏ ra ủng hộ quyết định của viên phi công. Ông nói: “Có thể phi hành đoàn cảm thấy không an tâm vì những gì mà ông khách nói, vì thế họ cảm thấy họ có trách nhiệm phải lo cho an toàn của cả máy bay trước”.

Các hành khách cũng có nhiều phản ứng khác nhau, có người tỏ ra thông cảm với các phi công như bà Bianca Moors, nhưng cũng người như chị Claudia Rodriguez than phiền là chỉ vì một cái mền mà chị mất thêm 600 đô la mua vé máy bay khác.

Đào Nguyên (Miami Herald)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img