Hãng thông tấn nhà nước Nga TASS cho biết các máy bay chiến đấu của Nga đã hộ tống một máy bay của Không quân Mỹ đã tiếp cận không phận Nga trên Thái Bình Dương .

Theo TASS, không có hành vi vi phạm biên giới quốc gia của Nga, theo TASS, dẫn nguồn từ Trung tâm Chỉ huy Quốc phòng Nga, cho biết “3 máy bay chiến đấu Sukhoi-35S của Nga đã hộ tống một máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ, tiếp cận không phận của Nga. . “

“Các tổ lái máy bay chiến đấu đã xác định mục tiêu là máy bay ném bom chiến lược B-52H của Không quân Mỹ và hộ tống nó qua Thái Bình Dương. Không có hành vi xâm phạm biên giới quốc gia nào của Nga hoặc khoảng cách nguy hiểm của máy bay trên không”, TASS cho biết thêm.

Theo hãng thông tấn nhà nước, các máy bay chiến đấu Sukhoi-25S của Nga đã “tuân thủ nghiêm ngặt” các quy tắc quốc tế và trở về căn cứ sau khi máy bay Mỹ di chuyển khỏi biên giới Nga.

Vụ việc đánh dấu vụ đụng độ mới nhất trong những năm gần đây giữa máy bay Nga và máy bay Mỹ hoặc NATO. Vào tháng 3, NATO đã điều máy bay chiến đấu 10 lần để theo dõi và đánh chặn một máy bay ném bom và máy bay chiến đấu của Nga bay trên Biển Bắc, Biển Đen và Biển Baltic, một viên chức NATO cho biết vào thời điểm đó.

Và vào tháng 8 năm 2020, hai máy bay Nga đã thực hiện một cuộc đánh chặn “không an toàn, thiếu chuyên nghiệp” đối với máy bay ném bom B-52 của Không quân Mỹ trên Biển Đen và trên vùng biển quốc tế, gây nhiễu động cho chiếc B-52 và hạn chế khả năng cơ động của nó.

TH