Máy bay Boeing 777-300 bốc cháy khi đáp xuống phi trường Dubai

An Emirates Airline flight is seen after it crash-landed at Dubai International Airport, the UAE August 3, 2016. REUTERS/Stringer

Cali Today News – Ba trăm hành khách và phi hành đoàn của một phi cơ của xứ Emirates vẫn được an toàn khi nó bay từ Ấn Độ và đã bốc cháy khi đáp xuống phi trường quốc tế Dubai hôm thứ tư 3/8.

Chiếc máy bay Boeing 777-300 khi đáp xuống đã có lửa thoát ra từ phần đầu và khói đen mù mịt bốc cao. Các trang mạng xã hội cho thấy hình ảnh một máy bay lớn ‘khụy xuống’ trên phi đạo với khói đen mù mịt tỏa ra từ phần đầu.

Một phát ngôn nhân của phi trường quốc tế Dubai Airport cho biết mọi người trên chuyến bay EK521, vốn cất cánh từ Thiruvananthapuram của Ấn Độ, đều đã được di tản an toàn ra khỏi máy bay.

Một thân nhân chờ đón người thân trên máy bay cho hay ông ta đã liên lạc bằng điện thoại với họ trên máy bay và người này nói ‘ai trên máy bay cũng kinh hoàng khi thấy máy bay cháy như thế’

Sharon Maryam Sharji, một hành khách trên máy bay, kể lại: “Khói bốc mù mịt khi máy bay đáp xuống, cú đạp hết sức khó khăn, khi thoát hiểm từ bên hông chúng tôi chạy đi và thấy cả máy bay đã bốc cháy, thật là kinh hoàng”

Mọi hoạt động đi và đến của tất cả máy bay của phi trường Dubai đã bị đình lại vì biến cố này. Một đại diện chính phủ cho biết hoạt động của phi trường chỉ được tái tục vào 18 giờ 30 phút giờ địa phương trong ngày và ưu tiên cất cánh sẽ là các máy bay lớn.

Đào Nguyên (Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus