Saturday, April 1, 2023
spot_img

Máy bay Boeing 777-300 bốc cháy khi đáp xuống phi trường Dubai

Cali Today News – Ba trăm hành khách và phi hành đoàn của một phi cơ của xứ Emirates vẫn được an toàn khi nó bay từ Ấn Độ và đã bốc cháy khi đáp xuống phi trường quốc tế Dubai hôm thứ tư 3/8.

Chiếc máy bay Boeing 777-300 khi đáp xuống đã có lửa thoát ra từ phần đầu và khói đen mù mịt bốc cao. Các trang mạng xã hội cho thấy hình ảnh một máy bay lớn ‘khụy xuống’ trên phi đạo với khói đen mù mịt tỏa ra từ phần đầu.

Một phát ngôn nhân của phi trường quốc tế Dubai Airport cho biết mọi người trên chuyến bay EK521, vốn cất cánh từ Thiruvananthapuram của Ấn Độ, đều đã được di tản an toàn ra khỏi máy bay.

Một thân nhân chờ đón người thân trên máy bay cho hay ông ta đã liên lạc bằng điện thoại với họ trên máy bay và người này nói ‘ai trên máy bay cũng kinh hoàng khi thấy máy bay cháy như thế’

Sharon Maryam Sharji, một hành khách trên máy bay, kể lại: “Khói bốc mù mịt khi máy bay đáp xuống, cú đạp hết sức khó khăn, khi thoát hiểm từ bên hông chúng tôi chạy đi và thấy cả máy bay đã bốc cháy, thật là kinh hoàng”

Mọi hoạt động đi và đến của tất cả máy bay của phi trường Dubai đã bị đình lại vì biến cố này. Một đại diện chính phủ cho biết hoạt động của phi trường chỉ được tái tục vào 18 giờ 30 phút giờ địa phương trong ngày và ưu tiên cất cánh sẽ là các máy bay lớn.

Đào Nguyên (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT