Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Máy bay B-52 làm rơi động cơ ở vùng thôn dã North Dakota

Cali Today News – Máy bay ném bom đường dài B-52 của quân đội Mỹ có sải cánh đến 185 feet và mang 8 động cơ trong 4 túi dọc theo hai cánh và một máy bay này đã làm rơi ra một động cơ mới đây ở North Dakota trong một chuyến bay thực tập.

Bộ Trưởng Không Quân Hoa Kỳ Deborah Lee James cho hay “đây là thảm họa về máy móc hư hỏng” của loại pháo đài bay này, nó đã làm sút ra một động cơ và may mắn là động cơ này rơi xuống một con sông ở North Dakota.

Theo tin từ căn cứ không quân Minot Air Force Base thì sau khi sự kiện hi hữu này xảy ra, báo động được ban ra trên máy bay và phi hành đoàn đã đáp nó xuống an toàn. Có 5 nhân viên phi hành lúc đó trên máy bay.

Không có báo cáo bị thương nào cho cư dân dưới đất cũng như cho bất cứ thành viên nào của tổ phi hành, chiếc máy bay này đang bay thực tập và cũng không hề mang bất cứ loại vũ khí nào.

Không Lực Hoa Kỳ cho biết cái động cơ máy bay rơi ra trên một vùng hẻo lánh, cách căn cứ không quân Minot khoảng 25 dặm về hướng đông bắc. Thành phố Minot nằm cách Bismark khoảng 110 dặm về hướng bắc.

Bộ Trưởng James cho báo chí hay “phi hành đoàn cho biết một động cơ bị hư hỏng bất ngờ, gãy lìa ra và rơi xuống, hiện nay họ nghĩ là động cơ này nằm đâu đó ở đáy con sông nói trên, chúng tôi phải trục vớt nó lên để biết rõ chuyện gì đã xảy ra”

Đào Nguyên (StarTribune)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments