Friday, December 2, 2022
spot_img

Máu đổ ở Trung Đông: 3 Israel và 3 Palestine thiệt mạng, trên 100 bị thương

AP và CNN – Trong một vụ tấn công bằng dao hôm cuối tuần, ba công dân Israel bị đâm chết ở Bờ Tây. Vụ tấn công này diễn ra ở thị trấn Halamish, phía bắc Ramallah, cũng làm 1 người Do Thái khác bị thương và hung thủ bị cảnh sát bắn trọng thương sau đó.

Vụ này tiếp theo sau các lực lượng an ninh Do Thái bắn chết 3 người Palestine trong vụ xô xát lớn lao trong Cổ Thành của Jerusalem. Hàng trăm người Palestine bị thương trong vụ đàn áp khốc liệt này.

Người Palestine hôm cuối tuần kêu gọi phải có phản ứng lại đối các biện pháp an ninh mới mà Israel áp đặt, sau khi có 2 cảnh sát Israel bị sát hại trong tuần trước, do 3 công dân Israel gốc Ả Rập bắn chết và cả ba hung thủ này đều bị cảnh sát Israel giết sau đó.

Photo Credit: AP

Sau khi hai cảnh sát Israel bị bắn chết trong tuần qua, nhiều cảnh sát Israel đã được điều động bảo vệ an ninh vì có lệnh cấm tất cả đàn ông Palestine dưới 50 tuổi không được vào khu Cổ Thành của Jerusalem. Nhiều dụng cụ dò tìm kim loại được thiết lập tại các cửa ngõ ra vào.

Ngay lập tức Tổng Thống Mahmoud Abbas của Palestine tuyên bố: “Tôi đã ra lệnh đình chỉ tất cả mọi cuộc tiếp xúc với Do Thái, cho đến khi nào tất cả các dụng cụ dò tìm kim loại và các biện pháp an ninh này phải được tháo bỏ”

Có 109 người Palestine bị thương và 72 người được chở đến bệnh viện, 3 người bị rất nặng và 1 người trong số này qua đời sau đó, theo lời Mohammad Fityani, đại diện Hội HồngThập Tự Palestine cho CNN hay.

Phóng viên CNN cho hay ‘bầu không khí rất căng thẳng vì an ninh Do Thái bắn đạn cao su và ném lựu đạn gây choáng trực diện vào đoàn biểu tình’

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments