Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Mẫu Hạm Stennis của Mỹ hành quân kiểm soát vùng Biển Đông

Cali Today News– Tướng chỉ huy cao cấp nhất của lực lượng Hải Quân Mỹ Đô Đốc John Richardson, cuối tuần này đã thăm Hàng Không Mẫu Hạm Stennis đang hành quân trong vùng Biển Đông.

Chủ đích hoạt động của Mẫu Hạm Stennis hiện nay là nhằm hành quân kiểm soát vùng Biển Đông. Một hành động cứng rắn nhất từ MỸ quyết tâm chống lại công bố chủ quyền của Bắc Kinh tại đây.

Theo lời của Đô Đốc John Richardson trong đoạn video của trang facebook, ông cho rằng hoạt động của nhóm tấn công Stennis khi đã tới đồn trú vùng này là cách trả lời vững nhất cho lo lắng của tất cả mọi nước quan tâm về sự ổn định và thịnh vượng của Biển Đông.

Tướng Richardson còn nêu bật bổn phận cùng trách nhiệm của mọi thuỷ thủ trên tàu Stennis là những nhân tố quan trọng giúp bảo đảm lời hứa của Mỹ tạo niềm tin tưởng đối với đồng minh

Tướng Richardson ưu tiên ở luôn 2 ngày trong cuối tuần qua trên Tàu Stennis và chủ trì buổi lễ lưu nhiệm 21 thuỷ thủ .

Tàu Stennis có căn cứ đóng tại Bremerton, Washington nhưng nó đã ra đi hoạt động hầu hết trong vùng Biển Đông. Ngoài một thời gian ngắn tham gia tập trận với Nam Hàn, từ tháng Ba đến nay Stennis chỉ lui tới hành quân trong vùng biển tranh chấp này.

Đinh Hoa Lư (theo navytimes)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT