Thursday, December 1, 2022
spot_img

Matthew Whitaker liệt kê không chính xác về thành tích trong lý lịch

Wall Street Journal – Quyền Bộ Tưởng Tư Pháp Matthew Whitaker, đã liệt kê không chính xác về lý lịch của mình trong bảng tóm tắt thành tích và trong các tài liệu của chính phủ là ông từng được phong tặng Sinh viên vận động viên danh dự, khi còn chơi football tại đại học Iowa.

Ông Whitaker từng chơi trong môn football của đội tuyển đại học Iowa từ năm 1990 đến năm 1992 và tự nhận là một Sinh viên vận động viên danh dự trong bảng tóm tắt thành tích trên trang mạng của công ty luật do ông thành lập và trên một resumé gửi cho một Giám Đốc công ty tiếp thị vào năm 2014.

Vào năm 2010 khi làm đơn xin học bổng học ngành quan tòa ở Iowa, ông Whitaker cũng khai như thế. Trong tuyên bố báo chí vào năm 2009 khi ông Whitaker rời bỏ chức Tổng Chưởng Khế ở tiểu bang Iowa, có đoạn ghi rõ ông từng là Sinh viên vận động viên danh dự

Để có danh hiệu này, một sinh viên phải có điểm học ít nhất trung bình là 3.3 điểm và phải là người bắt đầu chơi chính thức hay là trong đội dự bị của đội tuyển của trường, nhưng tên của ông lại không có trong danh hiệu này, mà là một cầu thủ khác của đại học Iowa xuất hiện trong đó vào năm 1992, tức là năm ông Whitaker cho là mình nhận danh hiệu đó.

Barb Kowal, nữ phát ngôn nhân của tổ chức chuyên phát giải thưởng này, vốn được biết dưới cái tên là tổ chức CoSIDA, nói “không hề có chứng nhận hay hồ sơ nào cho thấy ông Whitaker đã nhận được danh hiệu đó”

Sau khi kiểm tra lại, bà Kowal cho là có thể ông Whitaker nhận một danh hiệu ít nổi tiếng hơn, vì bà giải thích là ‘muốn đạt danh hiệu này, tên của người sinh viên phải được nêu ra trên toàn quốc và người đó phải được bỏ phiếu bình chọn đứng trong đội ngũ của Sinh viên vận động viên danh dự mới được’

Ông Whitaker đã được TT Trump bổ nhiệm quyền Bộ Trưởng Tư Pháp sau khi Bộ Trưởng Jeff Sessions bị TT Trump ép phải từ chức ngay sau mùa bầu cử giữa kỳ. TT Trump cũng chọn ông William Barr, một Cựu Bộ Trưởng Tư Pháp, làm người thay thế thực thụ, nhưng Thượng Viện chưa chuẩn thuận.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments