Dân biểu Florida Matt Gaetz đã tuyên bố sẽ đề cử cựu Tổng thống Donald Trump làm Chủ tịch Hạ viện tiếp theo.

“Sau chu kỳ bầu cử tiếp theo khi chúng tôi lấy lại Hạ viện, khi chúng tôi đưa Nancy Pelosi trở lại San Francisco rác rưởi, cam kết của tôi với các bạn là lá phiếu của tôi cho Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ sẽ thuộc về Donald J. Trump, “Gaetz nói với một đám đông tụ tập cho cuộc tập hợp của Trump ở Sarasota, Florida vào thứ Bảy.

Cuộc tập hợp  “Cứu nước Mỹ” đánh dấu sự kiện thứ hai theo phong cách chiến dịch tranh cử của Trump được tổ chức kể từ khi ông rời Tòa Bạch Ốc vào tháng Giêng. Được coi là một lễ kỷ niệm Ngày Độc lập, cuộc tập hợp ngày 3 tháng 7 đã thu hút hàng nghìn người đến Sarasota Fairgrounds. Trump dự kiến ​​phát biểu lúc 8 giờ tối theo giờ địa phương.

Gaetz cũng giải quyết một vụ bê bối ngày càng sâu sắc về những cáo buộc rằng anh ta đã trả tiền cho một trẻ vị thành niên để quan hệ tình dục. 

Theo NBC News , David Forte, một học giả về hiến pháp tại Đại học bang Cleveland cho biết: “Thật không thể tưởng tượng nổi nếu Hạ viện không phải là lãnh đạo của các Dân biểu được người dân bầu chọn .”

Vào năm 2015, Thư ký Hạ viện cho biết Chủ tịch Hạ viện  không bắt buộc phải là Thành viên Hạ viện.”

Thống đốc Florida Ron DeSantis sẽ không tham dự cuộc tập hợp do cuộc tìm kiếm những người sống sót đang diễn ra sau sự việc sập một tòa nhà chung cư 12 tầng ở thị trấn Surfside vào ngày 24 tháng 6. Trump được cho là đã khuyên Thống đốc Đảng Cộng hòa ưu tiên nỗ lực cứu hộ hơn sự kiện của ông.

TH