Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Matt Gaetz có thể đề nghị Kyle Rittenhouse thực tập tại văn phòng quốc hội 

(Business Insider) – Dân biểu Cộng hoà Matt Gaetz nghĩ Kyle Rittenhouse sẽ là một thực tập sinh tốt của quốc hội nên có thể sẽ liên lạc đề nghị công việc nếu anh ta “quan tâm.” 

Trong cuộc phỏng vấn trên Newsmax vào thứ Tư, Gaetz lên tiếng bênh vực Rittenhouse, bảo rằng anh ta xứng đáng nhận phán quyết “vô tội” ngay cả khi bồi thẩm đoàn đang nghị án vụ xét xử Rittenhouse. 

“Cậu ta xứng đáng nhận được phán quyết vô tội, và tôi chắc chắn hy vọng cậu ấy được như vậy vì anh biết gì không, Kyle Rittenhouse sẽ chắc chắn là một thực tập sinh tốt ở Quốc hội,” Gaetz nói. “Chúng tôi có thể  liên lạc xem cậu ấy có quan tâm đến việc hỗ trợ quốc gia bằng những cách khác hay không.”

Rittenhouse 18 tuổi đang bị xét xử vụ bắn chết Joseph Rosenbaum và Anthony Huber, và làm bị thương Gaige Grosskreutz trong một cuộc biểu tình Black Live Matter diễn ra ở Kenosha, Wisconsin, vào ngày 25 tháng 8 năm 2020. Rittenhouse đối mặt với 5 cáo buộc tội danh đại hình,  trong đó có tội danh cố sát mức độ 1, và luật sư biện hộ tuyên bố thân chủ nổ súng để tự vệ. 

Gaetz cũng bênh vực “QAnon Shaman” Jacob Chansley – kẻ bạo động Điện Capitol bị kết án 41 tháng tù vào thứ Tư. Dân biểu Florida gọi Chansley là người “ăn chay bất bạo động, vô hại.” 

“Ý  tưởng anh ta phải ngồi từ 3 năm  rưỡi để giải quyết điểm chính trị thách thức công lý,” Gaetz nói. “Đồng bào Mỹ xứng đáng có một Bộ Tư pháp là cơ quan ít dính dáng tới chính trị nhất ở Washington, và thay vào đó, chúng ta có Bộ Tư pháp lại là cơ quan chính trị nhất ở Washington.” 

Bản thân Gaetz đang là đối tượng của cuộc điều tra liên bang về những cáo buộc hình sự mua dâm trẻ vị thành niên. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments