Sunday, November 27, 2022
spot_img

Matt Gaetz bỏ phiếu “không” cứu trợ tiền trong lúc Florida vật lộn với hậu quả của cơn bão Ian

Cali Today News – Dân biểu Matt Gaetz (Cộng Hòa-Fla.), một nhà lập pháp và người gốc Florida, đã bỏ phiếu chống lại biện pháp tháo khoán hàng triệu đô la cứu trợ thiên tai cho Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA).

Gaetz là một trong một số thành viên Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện hôm thứ Sáu đã bỏ phiếu chống lại nghị quyết cho phép FEMA sử dụng tới 15 triệu đô la từ Quỹ cứu trợ thiên tai, Newsweek đưa tin.

Dự luật đã được thông qua ở cả Hạ viện và Thượng viện, và nó đang chờ Tổng thống Joe Biden phê chuẩn.

Cuộc bỏ phiếu diễn ra cùng tuần mà cơn bão Ian đã giết chết hàng chục cư dân Florida, các cộng đồng cư dân bị ngập lụt, nhà cửa và cơ sở kinh doanh bị phá hủy.

Gaetz và các nhà lập pháp CH khác đã ký tên của họ vào một lá thư nói rằng họ sẽ “làm những gì cần thiết” để ngừng tài trợ cho chính quyền Biden, theo trang tin tức.

“Bất kỳ luật nào tạo tiền đề cho một cuộc chiến ‘vịt què’ về tài trợ của chính phủ đều mang lại cho đảng Dân chủ một cơ hội cuối cùng để thông qua chương trình nghị sự đó,” bức thư viết.

Gaetz không xa lạ với việc bỏ phiếu chống lại việc cứu trợ bão vì nhà lập pháp đã không bỏ phiếu ủng hộ gói cứu trợ trị giá 15 tỷ đô la khi cơn bão Irma – dẫn đến ít nhất 92 người chết ở vùng Florida vào năm 2017, Miami Herald đưa tin .

Tuy nhiên, Gaetz đã thông qua một dự luật cứu trợ bão 7,5 tỷ đô la vào đầu tuần đó.

Gói 15 tỷ USD được liên kết với một thỏa thuận giữa đảng Dân chủ và Tổng thống khi đó là Donald Trump để nâng trần nợ và tài trợ cho chính phủ cho đến tháng 12 năm 2017.

“Chỉ có Quốc hội mới có thể tìm ra cách biến một thảm họa thiên nhiên thành một nghìn tỷ đô la mới trong thẩm quyền chi tiêu,” Gaetz cho biết vào thời điểm của gói cứu trợ năm 2017.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments