Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Mật vụ chi gần $35.000 để thuê nhà vệ sinh di động tại câu lạc bộ golf Bedminster của Trump

Cơ quan Mật vụ đang chi 34.140 USD để thuê nhà vệ sinh di động ở Bedminster, New Jersey, nơi cựu Tổng thống Donald Trump ở lại trong mùa hè, theo dữ liệu liên bang do The Daily Beast thu được .

Báo cáo chi phí cho biết nhà vệ sinh di động cho thuê đến từ Imperial Restroom of Saugerties, New York, có giá khoảng 8.500 đô la một tháng và được đăth ở lại Bedminster đến hết tháng 9.

Trump dự định ở lại câu lạc bộ golf Bedminster của mình cho đến mùa thu, các cố vấn của Trump nói với Insider vào tháng Tư .

Tờ The Washington Post ngày 15.1 đưa tin các mật vụ bảo vệ con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump là bà Ivanka Trump phải thuê một căn hộ gần nhà bà ở Washington D.C. để… đi vệ sinh vì bà Ivanka và chồng là Jared Kushner không cho họ dùng một trong các nhà vệ sinh trong nhà.
 
“Được chỉ đạo không sử dụng cái nào trong số khoảng nửa tá nhà vệ sinh trong nhà của hai vợ chồng, nhóm Mật vụ được cử bảo vệ con gái và con rể Tổng thống Trump đã mất hàng tháng để tìm một nhà vệ sinh để sử dụng trong công việc”, bài báo đưa tin, dẫn lời hàng xóm và một quan chức thực thi pháp luật.
 

Báo cáo cho biết kể từ tháng 9/2017, những người đóng thuế đã chi khoảng 140.000 USD để thuê một căn hộ studio ở tầng hầm gần đó để các nhân viên mật vụ có thể sử dụng phòng tắm.

Trong khi các cựu tổng thống Hoa Kỳ được hưởng sự bảo vệ của Cơ quan Mật vụ trong suốt phần đời còn lại của họ, thì việc họ tính tiền thuê chi tiết an ninh là điều hiếm thấy.

Kể từ khi rời nhiệm sở, Trump đã buộc chính phủ Mỹ ít nhất 40.000 USD để các nhân viên Mật vụ sử dụng một phòng duy nhất tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông, The Washington Post đưa tin.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT