Sunday, January 29, 2023
spot_img

Mất việc vì phỉ báng Đệ Nhất Phu Nhân nặng nề

Cali Today News – Một nữ viên chức chính quyền địa phương của West Virginia nói bà đã bị loan báo phải rời chức vụ sau khi đã cho đăng tải nhận định cá nhân đầy xúc phạm lên Facebook đối với bà Michelle Obama.

Bà Pamela Ramsey Taylor là Giám Đốc cơ quan Development Corp. của quận hạt Clay County đã viết như sau trước chiến thắng của ông Donald Trump: “Thật ấm lòng khi nghĩ là một Đệ Nhất Phu Nhân xinh đẹp, duyên dáng và xứng đáng mới sẽ là chủ nhân của Tòa Bạch Ốc”

Nếu chỉ viết như thế thì có lẽ bà Taylor sẽ không bị vấn đề gì, nhưng sau đó bà thòng thêm một câu rất xúc phạm như sau: “Tôi đã quá ngán ngẩm khi thấy một Con Khỉ mang giày cao gót rồi”

Thị Trưởng thành phố Clay là bà Beverly Whaling đã trả lời như sau: “Được đấy” và tối qua bà Ramsey cho hay bà được yêu cầu phải rời chức vụ. Hội Đồng Thành Phố Clay sẽ có buổi họp đặc biệt vào tối nay về vấn đề này.

Câu viết của bà Taylor được nhanh chóng phát tán trên mạng truyền thông, gây cơn bão chỉ trích dữ dội, với nhiều người đòi phải đuổi việc cả bà Taylor lẫn bà Whaling. Các trương mục của bà Whaling và của bà Taylor không sao truy cập được hôm qua trên trang Facebook.

Bà Taylor đã yêu cầu đừng loan tải câu viết của bà và cũng ngõ lời xin lỗi, nhưng nhất định bảo ý kiến của bà không có “tính cách phân biệt chủng tộc”. Giám Đốc Sở Cảnh Sát Clay cho hay đã có nhiều đe dọa chống lại bà Whaling và bà Taylor xuất hiện.

West Virginia có khoảng 1.8 triệu cư dân và người da den chiếm khoảng 4% trong số này. Có khoảng 77% cư dân của Clay ủng hộ ông Trump trong ngày bầu cử vừa qua và vào năm 2012, TT Obama chỉ được khoảng 31% ủng hộ mà thôi.

Đào Nguyên (LAT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments