Thursday, November 30, 2023
spot_img

Mất việc làm vì ‘đưa ngón giữa’ với đoàn xe chở TT Trump

WP – Hành động của chị Juli Briskman ở Virginia trong tháng 10, khi chị đang đi xe đạp và đoàn xe chở TT Trump vượt qua chị, đã được ‘cả thế giới trông thấy’. Chị đã ’đưa ngón giữa’ cho đoàn xe khi đạp xe để chê bai phản kháng TT Trump.

Lúc đó chị đang đạp xe như thường lệ trên một con đường ở phía bắc của Virginia thì đoàn xe chở TT Trump chạy vượt qua chị. Đoạn video đưa ngón giữa đã phổ biến trên thế giới, nhưng hậu quả là chị Briksman mất việc làm.

Sau khi chị trình bày cho Ban Giám Đốc công ty Akima LLC, một công ty thầu khoáng của chính phủ, chính chị là người phụ nữ trong ảnh, ngay lập tức họ họp với chị và ra quyết định sa thải ngay lập tức.

Juli Briskman ở Virginia đưa ngón giữa khi đạp xe đạp. Photo Credit: WP

Briskman đảm nhiệm chức Giám Đốc tiếp thị của công ty này. Chị cho hay: “Khi tôi đạp xe, tôi đâu có đi làm, nhưng họ bảo là tôi đã vi phạm quy luật về hành vi của nhân viên”

Trong quy định gọi là ‘Covered Social Media Activity’, những hành vi tục tỉu có ẩn ý hay có tính cách đe dọa sẽ tạo ra môi trường làm việc thù địch, hay bất cứ hành vi phạm luật nào khác sẽ không được dung thứ, hình thức kỷ luật có thể là cho thôi việc.

Câu chuyện này có thể chưa chấm dứt vì khi đó, chị Briskman không mang bất cứ cái gì cho thấy chị là nhân viên của công ty Akima LLC, cũng như trong các post của chị lên mạng, cũng không có cái gì cho thấy chị có liên quan đến công ty chị đang làm việc cả

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img