Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Massachusetts và New York kiện chính phủ Trump về chính sách bảo hiểm y tế

The Hill – Hai tiểu bang Massachusetts và New York sẽ khởi kiện chính phủ Trump về các kế hoạch bảo hiểm y tế(BHYT) mở rông mà lại không đáp ứng mọi yêu cầu của chương trình Obamacare.

Chánh Biện Lý Barbara Underwood của New York và Chánh Biện Lý Maura Healey của Massachusetts nhận định là các kế hoạch BHYT mở rộng như thế sẽ tạo ra “sự gian lận, quản lý sai trái và gây thất vọng”

Trong một tuyên bố chung đưa ra hôm thứ tư 20/6, các Chánh Biện Lý tuyên bố: “Chúng tôi sẽ khởi kiện nhằm cứu lấy các sự bảo vệ theo quy định của Obamacare và bảo đảm cho các gia đình và doanh nghiệp nhỏ có thể đạt được BHYT có phẩm chất tốt mà vẫn trả giá vừa phải hàng tháng”

Hai Chánh Biện Lý Underwood và Healy còn cho là ‘dự luật về BHYT của chính phủ Trump là không hợp pháp, sẽ đưa đến việc số người tiêu thụ được hưởng BHYT cần thiết sẽ bị giảm nhiều.

Hôm qua chính phủ đã hoàn tất một kế hoạch BHYT mở rộng, cho phép các doanh nghiệp nhỏ và các nhóm khác có thể mua BHYT. Đây là nổ lực mới của chinh phủ Trump đưa các kế hoạch rẻ tiền hơn nhằm loại bỏ từ từ các chương trình của Obamacare.

Giá tiền phải trả hàng tháng của người mua, theo kế hoạch mới, sẽ rẻ hơn vì nó không đòi hỏi các chương trình BHYT mới phải đáp ứng 10 yêu cầu quyền lợi maàngười thọ nhận BHYT được hưởng, kể cả chi phí trang trải bệnh viện, tài trợ sản phụ và tiền mua thuốc theo toa.

Photo Credit: the Hill

Các nhà lập pháp Dân Chủ phản đối kịch liệt các kế hoạch BHYT mới vì họ cho là đây là loại BHYT ‘vô ích rác rưởi’ vì nó không đáp ứng yêu cầu của dân chúng và khiến tiền premiums phải đóng hàng tháng cho những ai còn theo chương trình Obamacare tăng vọt.

Một lựa chọn mới có tên ‘kế hoạch ngắn hạn’ sẽ khiến giá premiums cho ai còn ở lại với Obamacare tăng vọt từ 2% đến 3%, vì sẽ có nhiều người trẻ chọn chương trình này, theo số liệu của cơ quan CBO của Quốc Hội cho biết.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments