Tuần này Maryland sẽ trở thành tiểu bang đầu tiên ở Mỹ cấm sử dụng các vật dụng làm bằng xốp để đựng thức ăn

Luật, đã được thông qua trong kỳ họp lập pháp tiểu bang năm 2019, sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 10 và bao gồm các mặt hàng như cốc, đĩa, hộp đựng và khay đựng đồ . Luật này ảnh hưởng đến dịch vụ ăn uống cũng như các doanh nghiệp và tổ chức khác sử dụng các sản phẩm này, chẳng hạn như trường học.

Thời hạn ban đầu để ngừng sử dụng các sản phẩm là ngày 1 tháng 7, nhưng vào ngày 11 tháng 6, nó đã bị lùi lại do đại dịch Covid-19 .

Một số khu vực ở Maryland đã áp dụng lệnh cấm bao gồm các quận Montgomery và Prince George.

Dân biểu Dân chủ Brooke Lierman, nhà tài trợ chính của dự luật Hạ viện, nói với CNN : “Xốp sử dụng một lần đang tràn ngập các vùng vịnh, đại dương, và khu vực lân cận của chúng tôi. Chúng ta cần phải thực hiện các bước tiến quyết liệt hơn để bắt đầu giảm sự phụ thuộc vào các vật liệu nhựa sử dụng một lần….” .

Hiệp hội thương mại của các nhà sản xuất hóa chất, đã lên tiếng phản đối đạo luật này.

“Bao bì và hộp đựng bằng xốp polystyrene cung cấp cho chủ doanh nghiệp và người tiêu dùng sự lựa chọn hiệu quả về chi phí và thích hợp với môi trường, lý tưởng để bảo vệ thực phẩm và ngăn ngừa lãng phí thực phẩm, đặc biệt khi được sử dụng cho dịch vụ thực phẩm. “hội đồng cho biết trong một tuyên bố.

Một doanh nghiệp dịch vụ ăn uống hoặc trường học có thể nộp đơn xin miễn trừ tối đa một năm nếu Bộ Môi trường Maryland nhận thấy rằng việc tuân theo luật sẽ “gây khó khăn quá mức hoặc khó khăn thực tế” trong một trường hợp đặc biệt.

Sự thay đổi diễn ra vào thời điểm ngành công nghiệp thực phẩm đang nỗ lực phục hồi sau nhiều tháng đóng cửa phòng ăn, với hầu hết doanh thu vẫn được tạo ra từ khách hàng mua mang về 

Maryland bước vào Giai đoạn 3 của quá trình mở cửa trở lại cho phép các nhà hàng mở cửa phòng ăn của họ từ 50% công suất, lên đến 75%, vào ngày 21 tháng 9.

Các trường học được phép mở cửa trở lại, mặc dù hệ thống trường học địa phương có quyết định quay lại trực tiếp hay không tùy thuộc vào hệ thống trường học.

TH