Friday, January 27, 2023
spot_img

Maryland : phi công nhảy dù sau khi phản lực cơ F-16 lâm nạn

Cali Today News – Một chiến đấu cơ F-16 đang thực hiện một phi vụ luyện tập đã rơi vào sáng thứ tư 5/4 ở tiểu bang Maryland và một viên phi công đã kịp nhảy dù ra khỏi máy bay lâm nạn.

Trong thông báo của phi trường quân sự Joint Base Andrews có cho hay chiếc máy bay F-16C là thuộc Không Đoàn 113 của Vệ binh Quốc Gia Hoa Kỳ và tai nạn xảy ra vào khoảng 9 giờ 15 phút sáng, cách phi trường quân sự nói trên khoảng 6 dặm.

Trong thông báo có đoạn: “Chiếc máy bay này chỉ có 1 viên phi công, lúc ấy đang bay luyện tập cùng một phi cơ khác trong khu vực gần thủ đô Hoa Thịnh Đốn trong một phi vụ luyện tập, viên phi công bị thương nhẹ sau khi nhảy dù ra”

Cư dân địa phương nói họ nghe có tiếng nổ như bom và thấy có khói và lửa bốc lên sau tai nạn. Ben Huber, một nhân viên của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ nói ông đang đứng ở trạm xe điện Braddock Metro thì nghe có tiếng gầm rất to.

Thoạt đầu ông cứ tưởng đó là âm thanh của một máy bay chở khách đang cất cánh “nhưng âm thanh này rất to”, theo lời ông. Cảnh sát quân sự yêu cầu hủy bỏ mọi hình ảnh post lên online về tai nạn và cho hay họ đang điều tra.

Có nhiều quan ngại là tai nạn có thể làm bốc ra khí độc và nhiều cư dân trong khu vực lân cận với nơi xảy ra tai nạn đã được di tản. Các cư dân được yêu cầu nếu họ thấy bất cứ vật gì có thể là của máy bay lâm nạn thì “không nên sờ vào”

Đào Nguyên (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments