Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Mary Trump: Lần đầu tiên trong đời Donald Trump sợ hãi trước núi chứng cớ 6/1

(Queerty) – Donald Trump lần đầu tiên trong đời “kinh hãi,” theo đánh giá của của Mary Trump – cháu ruột gọi cựu Tổng thống là chú. 

Xuất hiện trên MSNBC vào cuối tuần qua, Mary Trump chia sẻ ý kiến riêng về các phiên điều trần về ngày 6 tháng 1 năm 2021, và lý do tại sao cô lại tin rằng, ông chú điên khùng của mình hiện đang “hoảng sợ.” 

“Nói rằng Donald Trump đang sợ hãi cũng chính xác và cũng nhẹ,” Mary nói trên chương trình The Katie Phang Show của MSNBC, “Tôi nghĩ đây có thể là lần đầu tiên trong toàn bộ cuộc đời, ngay cả ông ta không thể phủ nhận được, các bức tường quả thực đang khép lại. Số lượng chứng cớ mà chúng ta chứng kiến từ những phiên điều trần của Uỷ ban quá lớn.” 

Mary nói thêm, các nhân chứng bắt đầu bỗng dưng xuất hiện, hợp tác với Uỷ ban rất quan trọng vì khả truy cập mà họ có đối với ông Trump trong những ngày dẫn đến bạo động, trong ngày bạo động và sau ngày 6 tháng 1. Đáng chú ý là cựu  cố vấn pháp lý Toà Bạch Ốc Pat Cipolone đã có phiên điều trần kín trước Uỷ ban 6/1 gần 8 tiếng đồng hồ vào thứ Sáu. 

Lời khai của Cipollone sẽ được trình bày trước công chúng trong những phiên điều trần sắp tới, và phiên điều trần lần thứ 7 sẽ diễn ra vào thứ Ba. Bên cạnh đó, các nhà điều tra Quốc hội vào thứ Hai thông báo sẽ hoãn phiên điều trần vào giờ vàng thứ 5 tuần này sau khi “nhận thêm thông tin.” Chưa rõ những thông tin mới có phải từ phiên điều trần của Cipollone hay không, nhưng Dân biểu Zoe Lofgren (Dân chủ – California) cho hay, “lời khai của Cipollone không mâu thuẫn với lời khai của các nhân chứng khác, và tôi nghĩ, chúng tôi biết thêm một số điều và sẽ trình bày trong những phiên điều trần sắp tới.” Khi được hỏi cụ thể nếu Cipollone có xác nhận lời khai bùng nổ của cựu phụ tá Đổng lý Mark Meadows, Cassidy Hutchinson, hay không, bà Lofgren đáp, “không mâu thuẫn không có nghĩa xác nhận.” Khi bị chất vấn về sự khác biệt, Dân biểu đáp, “Ông ấy có thể nói như vậy, và như vậy sai, ông ấy không nói. Có những điều ông ấy có thể không có mặt ở đó, hay trong một số trường hợp, ông ấy không nhớ chính xác.” 

Điều này chắc chắn làm cho cựu Tổng thống lo ngại. “Gần như không thể tưởng tượng nổi vào lúc này, nếu ông ta thoát khỏi tất cả các cáo buộc pháp lý và dân sự chống lại mình,” Mary nói. “Nhưng một lần nữa, cô biết đó, như cô đã nói, trong nhiều thập niên qua, ông ta luôn ở trong hoàn cảnh nguy hiểm, và đó là lý do duy nhất tôi không tự tin. Hy vọng, nhưng không hoàn toàn tin tưởng sẽ có hậu quả đối với ông ta.” 

Một phát ngôn nhân Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện cho biết, cuộc thẩm vấn Cipollone “có năng suất,” và “Uỷ ban nhận được lời khai quan trọng về hầu hết tất cả những chủ đề chính trong cuộc điều tra, củng cố những điểm chính liên quan đến hành vi sai trái của ông Donald Trump, và cung cấp những thông tin liên quan mới sẽ đóng vai trò quan trọng trong những phiên điều trần sắp tới. 

Trước sự hợp tác của Cipollone với Uỷ ban 6/1, Trump lên mạng xã hội Truth Social của mình trút giận, “Tại sao một Tổng thống tương lai của Hoa Kỳ muốn có những trao đổi quan trọng và thẳng thắn với cố vấn Toà Bạch Ốc của mình nếu ông ta nghĩ có một cơ hội nhỏ rằng, người đó, trên căn bản hành động như một ‘luật sư’ cho quốc gia, có thể một ngày bị đưa ra trước một uỷ ban đảng phái và thù địch ở Quốc hội.” 

Hương Giang (Theo Queerty)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments