Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Mark Meadows đốt tài liệu, yêu cầu giữ kín các cuộc họp trong thời gian chuyển giao quyền lực 

(CaliToday) – Cassidy Hutchinson – cựu phụ tá của Mark Meadows – tiết lộ với Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 về việc cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc đốt tài liệu trong văn phòng ông ta.
Uỷ ban 6/1 vào thứ Ba tiếp tục công bố biên bản thẩm vấn nhân chứng, trong đó có hai cuộc thẩm vấn với nhân chứng ngôi sao Cassidy Hutchinson và lời khai từ một số cựu viên chức Tòa Bạch Ốc.
Số biên bản mới được công bố tiết lộ cụ thể về lý do cụ thể Hutchinson đã sa thải luật sư ban đầu Stefan Passantino, cũng như tiết lộ một số lời đồn đại, tán dóc và kể cả thuyết âm mưu ở Toà Bạch Ốc Donald Trump.

Theo một trong những biên bản thẩm vấn Hutchinson, cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc yêu cầu nhân viên giữ kín một số cuộc họp trong giai đoạn chuyển giao quyền lực diễn ra ở Phòng Bầu dục, khiến cho những cuộc họp này không được ghi vào hồ sơ. “Hãy giữ kín một số cuộc họp. Chúng ta sẽ nói về việc này nghĩa là gì sau, nhưng bây giờ, hãy giữ mọi chuyện thật kín đáo và chặt chẽ để không bị rò rỉ ra ngoài,” Meadows yêu cầu khi có một cuộc họp vào cuối tháng 11 hay đầu tháng 12.
Hutchinson cũng cho hay, “có chắc chắn một số điều đã không được ghi vào nhật ký Phòng Bầu dục.”
Theo cựu phụ tá của Meadows, cô không nhớ có thông tin cụ thể nào sếp của mình muốn “giữ kín.” Nhân chứng cũng không biết có bất cứ chỉ thị rõ ràng nào Meadows yêu cầu “giữ kín” thông tin ngày 6 tháng 1.
Ngoài ra, Hutchinson cũng hơn chục lần nhìn thấy Meadows đốt tài liệu trong lò sưởi trong phòng làm việc của ông ta, khoảng 1-2 lần một tuần, đâu đó từ tháng 12 năm 2020 đến giữa tháng 1 năm 2021.
Một số lần, Hutchinson có mặt trong văn phòng Meadows khi ông ta ném tài liệu vào lò sưởi sau một cuộc họp. Có ít nhất 2 lần, cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc đốt tài liệu sau cuộc họp với Dân biểu Scott Perry (Cộng hoà – Pennsylvania) – người dính líu đến nỗ lực sử dụng Bộ Tư pháp đảo ngược bầu cử 2020. Politico là cơ quan truyền thông đầu tiên loan tin trước đây Meadows đốt tài liệu sau cuộc họp với Perry.
Hutchinson cho biết, cô không biết Meadows đốt tài liệu gì, liệu chúng có phải là bản gốc hay không, và liệu chúng có phải được lưu trữ theo luật hay không.
Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT