Monday, January 30, 2023
spot_img

Marjorie Taylor Greene, Paul Gosar được đưa vào những Uỷ ban Hạ viện quan trọng


(CaliToday – Tổng hợp) – Hai Dân biểu Cộng hoà chuyên “đâm bị thóc chọc bị gạo” Marjorie Taylor Green và Paul Gosar được tái giao nhiệm vụ vào các Uỷ ban Hạ viện, sau khi bị tước vai trò lập pháp trong Quốc hội do Dân chủ kiểm soát vào năm 2021.
Uỷ ban Lãnh đạo Cộng hoà Hạ viện vào thứ Ba bổ nhiệm Greene (Cộng hoà -Georgia) vào Uỷ ban Nội An và Uỷ ban Giám sát Hạ viện, và Gosar (Cộng hoà – Arizona) vào Uỷ ban Tài nguyên Thiên nhiên và Uỷ ban Giám sát Hạ viện.
Gosar trước đây đã được vào Uỷ ban Giám sát, và Uỷ ban Tài nguyên Thiên nhiên trước khi bị đá văng vào tháng 11 năm 2021, 10 ngày sau khi đăng một đoạn video chế ông ta là nhân vật mô tả ông là một nhân vật nhân vật phim hoạt hình ám sát Dân biểu cấp tiến Alexandria Ocasio-Cortez (Dân chủ – New York), và tấn công Tổng thống Biden.
Greene văng khỏi Uỷ ban Giáo dục và Uỷ ban Ngân sách vào tháng 2 năm 2021, sau khi những ý kiến của bà ta trên mạng xã hội ủng hộ thuyết âm mưu bị lôi ra. Greene cũng bấm “thích” một ý kiến trên Facebook kêu gọi sát hại Chủ tịch Hạ viện lúc đó là Nancy Pelosi (Dân chủ – California).
Gosar ban đầu bỏ phiếu chống McCarthy trở thành Chủ tịch Hạ viện trong cuộc chạy đua bầu lãnh đạo Hạ viện, nhưng sau đó đã thay đổi lá phiếu của mình, trong khi Greene ủng họ McCarthy trong tất cả 15 vòng bỏ phiếu. Tháng 10 năm ngoái, Dân biểu cực hữu này cảnh báo McCarthy cần phải cho bà ta thêm “quyền lực” và “sự linh động” để làm cho cử tri Cộng hoà hài lòng.
Trong tuyên bố gởi ra vào thứ 3, Greene bày tỏ “Lấy làm hân hạnh được chọn vào phục vụ trong uỷ ban có thể được xem là quan trọng nhất trong Quốc hội này.”
“Joe Biden, hãy chuẩn bị tinh thần. Chúng tôi sẽ lật tẩy những thoả thuận kinh doanh sai trái, mọi vướng mắc ở nước ngoài, mọi sự lạm quyền và quyền lợi cho những đại gia kỹ thuật công nghệ,” nhà lập pháp theo thuyết âm mưu nói về kế hoạch của bà ta trong Uỷ ban Giám sát Hạ viện. Chủ tịch Uỷ ban này, Dân biểu . James Comer (Cộng hoà – Kentucky) dự tính sẽ điều tra khủng hoảng biên giới, thoả thuận kinh doanh của Hunter Biden và nguồn gốc COVID 19, cùng những vấn đề khác. Comer cũng đã khởi sự cuộc điều tra tài liệu Mật từ thời Biden còn làm Phó Tổng thống được phát giác tại các cơ sở của ông.
Việc Greene được nêu danh trong Uỷ ban Nội an Hạ viện chắc chắn sẽ được hàng triệu người Mỹ theo thuyết âm mưu vui mừng, những người thường xuyên lên mạng xã hội đặt những “câu hỏi nghiêm túc” liệu Tổng thống Joe Biden còn sống hay không. Một vị trí trong ủy ban này có thể là một vị trí đặc biệt được thèm muốn khi bà ta và những người bảo thủ khác luận tội Bộ trưởng Nội an Alejandro Mayorkas về việc giải quyết vấn đề nhập cư và biên giới.
Việc bổ nhiệm Greene gây nhiều tranh cãi, Dân chủ cho rằng những ý kiến trước đây của bà ta xung quanh vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 và quan điểm về bạo động ở Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021 sẽ làm Greene không đủ tư cách phục vụ trong ủy ban.
Giới chỉ trích lên mạng xã hội công kích lãnh đạo Cộng hoà về quyết định này, trong khi giới ủng hộ và Cộng hoà hân hoan.
Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments