Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Marjorie Taylor Greene nói rằng sẽ bỏ phiếu cho dự luật nếu Trump được đưa trở lại Tòa Bạch Ốc

Dân biểu đảng Cộng hòa Georgia Marjorie Taylor Greene vào tối thứ Năm đã lên tiếng chê bai dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la mà Đảng Dân chủ đang cố gắng thông qua tại Hạ viện  trong tuần này, nói rằng cô ấy sẽ bỏ phiếu ủng hộ nó nếu cựu tổng thống Donald Trump trở lại Tòa Bạch Ốc 

Dự luật cơ sở hạ tầng sẽ cung cấp 550 tỷ đô la chi tiêu mới cho các lĩnh vực khác nhau bao gồm truy cập internet tốc độ cao, phát triển cầu đường, cũng như các dự án phi trường  và dịch vụ đường sắt  Amtrak. Nhưng những người cấp tiến đã tuyên bố sẽ phản đối biện pháp này cho đến khi họ thấy một dự luật có tầm ảnh hưởng sâu rộng tài trợ cho nghỉ phép có lương, phổ cập trẻ, mở rộng ngành y tế và các biện pháp mạnh mẽ để chống lại biến đổi khí hậu.

Một cuộc bỏ phiếu quyết định sẽ diễn ra vào thứ Năm về dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la nhưng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-Calif.) Cho biết nó sẽ được lùi lại vào thứ Sáu, cho phép Đảng Dân chủ có thêm thời gian để đạt được thỏa thuận về một mạng lưới an toàn xã hội và biến đổi khí hậu trên diện rộng mà những người theo chủ nghĩa tự do sẽ đồng ý.

Pelosi rời Điện Capitol trong vài giờ của sáng thứ Sáu, khi bà  tổ chức các cuộc đàm phán vào phút cuối với các đảng viên Dân chủ và những người cấp tiến về dự luật. Bà đã dành phần lớn ngày thứ Năm để đưa ra dự luật bỏ phiếu  vào ngày hôm đó.

Trong một tweet vào cuối ngày thứ Năm, Dân biểu Greene đã chế nhạo dự luật. Cô ấy nói rằng cô ấy sẽ bỏ phiếu ủng hộ nhưng chỉ với một số điều kiện kèm theo, bao gồm cả việc đưa Trump trở lại Tòa Bạch Ốc. Bà cũng kêu gọi sa thải Trưởng Cố vấn Y tế Tòa Bạch Ốc, Tiến sĩ Anthony Fauci và một cuộc điều tra đối với Dân biểu Minnesota Ilhan Omar .

Green đã tweet. “Đây là lời đề nghị của tôi cho Chủ tịch. Tôi sẽ bỏ phiếu CÓ nếu quý vị ..

1. Xóa kết quả bầu cử

2. Trump trở lại Tòa Bạch Ốc

3. Sa Thải Fauci

4. Trục xuất Maxine

5.Điều tra Ilhan

6. Xây dựng bức tường – đóng cửa biên giới

7 . Dỡ bỏ yêu cầu khẩu trang /vắc xin.

Dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la đã được đàm phán vào mùa hè bởi một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng và Tòa Bạch Ốc. Thượng viện đã thông qua luật vào tháng 8, với 19 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa tham gia đảng Dân chủ bỏ phiếu ủng hộ nó.

Đảng Dân chủ cũng đang cố gắng thông qua dự luật rộng hơn 3,5 nghìn tỷ đô la để mở rộng mạng lưới an sinh xã hội, với luật pháp bao gồm nhiều vấn đề, bao gồm biến đổi khí hậu, năng lượng, gia đình, nhập cư, thuế và phúc lợi.

Greene đã nhiều lần chỉ trích kế hoạch chi tiêu của đảng Dân chủ.

Vào ngày 28 tháng 9, cô tuyên bố đã đọc 3.000 trang và cáo buộc rằng họ đã phân bổ 25 triệu đô la mỗi người để hỗ trợ cá , hến, bướm và các loài thực vật có nguy cơ tuyệt chủng ở Hawaii.

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT