Saturday, December 2, 2023
spot_img

Marjorie Taylor Greene nói những người ủng hộ Trump xông vào điện Capitol ‘đang bị ngược đãi’

Dân biểu GOP Georgia Marjorie Taylor Greene cho biết những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump , người đã xông vào Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 đang “bị ngược đãi” trong sự giam giữ của liên bang

Greene, người đầu tháng này nói rằng những người bạo động ở Capitol hoàn toàn không phải là người ủng hộ Trump. Vào hôm thứ Ba khi cô đưa ra tuyên bố để phản đối việc thành lập ủy ban lưỡng đảng để điều tra về  6 tháng Giêng. Đảng Cộng hòa Georgia cho biết việc điều tra chỉ là một “cuộc săn phù thủy” nhắm vào Trump và “tất cả những người ủng hộ ông ấy.”

 Greene nhắc lại rằng các cuộc biểu tình trên toàn quốc vào mùa hè năm ngoái sau cái chết của George Floyd là “cuộc nổi dậy” tốn kém nhất mà Quốc hội nên điều tra, chứ không phải cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Giêng.

Greene cho biết: “Trong khi bắt và trả tự do cho những kẻ khủng bố trong nước trong antifa và BLM, những người đã đột nhập Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 đang bị ngược đãi. Một số thậm chí bị biệt giam 23 giờ một ngày”, Greene cho biết hôm thứ Ba.

“Khi nào cuộc săn lùng phù thủy của Donald J. Trump và tất cả những người ủng hộ ông ấy sẽ kết thúc?” cô ấy nói, tố cáo hoàn toàn cuộc điều tra về cuộc nổi dậy.

Greene nói với những người ủng hộ Georgia vào đầu tháng này rằng cô ấy không tin những người ủng hộ Trump nằm trong số những người bị FBI và chính quyền liên bang bắt giữ vì các cuộc tấn công ngày 6 tháng Giêng.

“Những người ủng hộ Trump không phải là những kẻ khủng bố trong nước”, Greene nói với những người ủng hộ ở Rockmart, Georgia, hồi đầu tháng. “Đó là một lời nói dối. Hầu hết những người mà họ bắt giữ đã gây ra thiệt hại và thực sự là những người làm điều đó không thực sự bỏ phiếu. Vì vậy, tôi sẽ không gọi họ là những người ủng hộ Trump “

Greene hôm thứ Ba cũng yêu cầu một cuộc điều tra về cái chết của Ashli ​​Babbitt bị bắn chết, người đã bị giết trong khi cố gắng phá vỡ một bộ cửa bên trong Điện Capitol. Các công tố viên liên bang đã thông báo vào tháng trước rằng viên chức Quốc hội Hoa Kỳ bắn cô đã được xóa oan.

Taylor Greene nói: “Tôi phản đối việc ủy ​​ban điều tra các sự kiện xảy ra vào ngày 6 tháng 1 cũng như chi 2 tỷ đô la cho khoản bổ sung an ninh. “Còn về tất cả các cuộc bạo động xảy ra vào mùa hè năm 2020 sau cái chết của George Floyd? Còn tất cả những thiệt hại gây ra cho các tòa nhà liên bang, nhà thờ, cơ sở kinh doanh của người dân và những người vô tội đã thiệt mạng, như David Dorn thì sao?”

Dorn, một nhân viên an ninh Da đen và đại úy cảnh sát đã nghỉ hưu, bị bắn chết vào ngày 2 tháng 6 năm 2020, khi anh ta phản ứng với một báo động cửa hàng trong cuộc biểu tình khắp thành phố phản đối cái chết của George Floyd ở St. Louis.

Tổng cộng, hơn 350 người đã bị buộc tội vào hoặc ở trong một tòa nhà hoặc khu đất bị hạn chế, với 35 người trong số họ cũng bị buộc tội sở hữu vũ khí nguy hiểm hoặc chết người. Hơn 125 bị cáo bị buộc tội hành hung sĩ quan, 35 người trong số họ cũng bị buộc tội sở hữu vũ khí, Bộ Tư pháp cho biết vào tuần trước.

57 trong số những người bị bắt có liên quan đến các nhóm cực đoan bao gồm Proud Boys , Oath Keepers, Three Percenters, Texas Freedom Force và nhóm âm mưu  QAnon.

Greene, tuy nhiên, đã chọn tập trung chỉ trích của mình vào việc Hạ viện không điều tra được Black Lives Matter , antifa và các nhóm cánh tả khác.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img