Saturday, February 4, 2023
spot_img

Marjorie Taylor Greene kiếm chuyện gây gổ, gặp Liz Cheney không phải tay vừa 

(Washington Examiner) – Liz Cheney và Marjorie Taylor Greene, hai Dân biểu Cộng hoà cách xa nhau hàng dặm về hệ tư tưởng và phong cách, vào chiều thứ 5 có cuộc đối đáp nảy lửa trên sàn Hạ viện. 

Tranh cãi xảy ra khi Hạ viện bỏ phiếu buộc cựu Chiến lược gia Toà Bạch Ốc Steve Bannon ông Donald Trump tội khinh thường Quốc hội vì đã chống trát đòi từ Uỷ ban Đặc biệt điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1. 

Dân biểu theo thuyết âm mưu Greene đến kiếm chuyện gây gổ đồng nghiệp Cheney và Dân biểu Dân chủ Jamie Raskin (Maryland) khi hai nhà lập pháp có chân trong Uỷ ban Đặc biệt  có mặt trên sàn Hạ viện. 

“Tôi đang nói chuyện với bà Cheney thì cô ta tới và bắt đầu gào vào mặt chúng tôi: Khi nào quý vị mới bắt  đầu điều tra những vụ sát nhân xảy ra vào mùa hè và BLM (Black Live Matter)?’’’ Raskin kể cho truyền thông hay. 

“Ồ, giống như khi Kyle Rittenhouse đến và giết hai người tại cuộc biểu tình BLM hay sao?” Raskin đáp. 

“Tại sao ông không đại diện đồng bào Mỹ,” Dân biểu chuyên phát ngôn bừa bãi hỏi ngược lại. 

Raskin liền đáp, ông và bà Cheney đại diện số đông nhân dân Mỹ, và Greene bắt đầu la lối Cheney. “Họ cãi qua cãi lại về tia laser không gian Do Thái,” nhà lập pháp Dân chủ kể. 

Cheney bảo Greene rằng, cô ta chỉ là trò đùa, và không cần phải tập trung vào những tia laser không gian bài Do Thái, ám chỉ thuyết âm mưu do Dân biểu Georgia thúc đẩy. Trong một ý kiến đăng trên mạng xã hội năm 2018, Greene cho rằng, cháy  rừng California là do những tia laser trên không gây ra và chúng có dính líu đến Tập đoàn dịch vụ Tài chánh và Ngân hàng đầu tư Rothschild Do thái. 

Greene chối phăng, bảo cô ta chưa bao giờ nói vậy, chẳng qua do truyền thông dựng lên. 

Cãi vã giữa Greene và đối thủ chính trị của cô ta trở thành chuyện thường xuyên ở Điện Capitol. Dân biểu hiếu chiến này thường đi kiếm chuyện những người nào khác biệt chính kiến. Tháng trước, Greene la lối cãi vã với Dân biểu Debbie Dingell (Dân chủ – Michigan) ngay trước Điện Capitol sau khi Hạ viện thông qua dự luật bảo vệ  quyền phá thai. 

Vào tháng 1, Greene cáo buộc bị Dân biểu Dân chủ Cori Bush (Missouri) mắng vì không mang mặt nạ trong khi cô ta đang truyền trực tiếp trên Facebook. Bush lại cho rằng, chính Greene mới kiếm chuyện bà và nhân viên của bà. Sau đó Dân biểu Missouri phải chuyển văn phòng, tránh xa Greene. 

Vào tháng 5, Greene bám theo gây gổ với Dân biểu Alexandria Ocasio -Cortez (Dân chủ – New York) khi cả hai rời Hạ viện. “Tại sao cô lại ủng hộ khủng bố và antifa?” Green hỏi và AOC phớt lờ, bỏ đi. 

Hương Giang (Theo Washington Examiner)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments