Friday, December 8, 2023
spot_img

Marjorie Taylor Greene cố gắng giải thích lập trường ủng hộ vắc xin của Trump

Donald Trump có thể mất đi một số người ủng hộ cứng rắn vì sự chứng thực gần đây của ông đối với vắc-xin COVID-19, nhưng ít nhất một trong những đồng minh thẳng thắn nhất của ông vẫn ủng hộ ông.

Dân biểu cực hữu Marjorie Taylor Greene, R-Ga., Đã chuyển tiếp quan điểm của Trump trên Twitter hôm thứ Hai, dường như cố gắng bảo vệ  việc Trump quảng cáo tiêm chích

“Tôi được phép của  Trump để nói với tất cả các bạn rằng ông ấy 100% CHỐNG LẠI các nhiệm vụ, nhưng ông ấy vẫn khuyến khích mọi người tiêm vắc-xin và tiêm nhắc lại ,” Greene viết và cho biết cô vừa nói chuyện với Trump qua điện thoại. “ Ông ấy cũng nói nếu ông ấy là Tổng thống, ông sẽ không bao giờ bắt buộc tiêm vắc-xin, và sẽ không có ai bị sa thải [vì không tiêm chủng] ”.

Dòng tweet dường như phản ánh lập trường khó xử mà nhiều người ủng hộ thẳng thắn của cựu tổng thống đã nhận thấy do kết quả của việc vận động vắc xin gần đây của ông. Tại một sự kiện với cựu người dẫn chương trình Fox News Bill O’Reilly ở Dallas vào ngày 19 tháng 12, Trump xác nhận rằng ông đã được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID-19 và tiết lộ rằng ông đã nhận được mũi tiêm thứ ba, một bình luận khiến một số người trong cuộc la ó.  Trong một cuộc phỏng vấn khác với nhà bình luận bảo thủ Candace Owens vào cuối tuần đó, Trump tiếp tục quảng cáo về hiệu quả của vắc-xin COVID, được phát triển dưới chính quyền của ông.

“Vắc xin là một trong những thành tựu vĩ đại nhất của nhân loại,” Trump nói với Owens. “Và nếu bạn tiêm vắc-xin, bạn được bảo vệ. Kết quả của vắc xin là tốt ”.

Các bình luận đã thu hút sự chỉ trích ngay lập tức từ một số nhân vật cực hữu nổi tiếng, như nhà lý thuyết âm mưu Alex Jones , người đã nói những lời của Trump là “không có gì ngoài lời nói dối bẩn thỉu”. ” Những người khác, như Giám đốc điều hành MyPillow Mike Lindell và luật sư ủng hộ Trump Lin Wood, đã cố gắng bảo vệ Trump.

Thậm chí Owens dường như bị mắc kẹt giữa việc ủng hộ cựu tổng thống và phản đối vắc-xin sau cuộc phỏng vấn của cô với Trump, nói rằng mặc dù cô ấy “không có vấn đề với bất kỳ người nào muốn tiêm vắc-xin”, cô ấy không tin tưởng và sẽ “không bao giờ” tiêm nó vào cơ thể cô ấy.

Greene, người cũng đã quảng bá thuyết âm mưu QAnon ủng hộ Trump , đã bị đình chỉ Twitter hai lần trong năm nay vì chia sẻ những tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm về đại dịch coronavirus.

Vào tháng 7, cô đã bị khóa tài khoản của mình trong 12 giờ sau khi nói rằng căn bệnh này chỉ nguy hiểm với những người trên 65 tuổi hoặc béo phì . Cô ấy lại bị đình chỉ một tuần vào tháng 8 vì cho rằng vắc-xin đã “ hỏng ” và không hiệu quả, mặc dù tuần trước Insider đã báo cáo rằng bà sở hữu cổ phần của ba công ty sản xuất vắc-xin.

Greene đã nhiều lần so sánh những người quảng cáo việc sử dụng khẩu trang và vắc-xin với Đức Quốc xã. Trong lần xuất hiện trên podcast của cựu cố vấn Trump Steve Bannon vào tháng trước, Greene một lần nữa chống lại “Đức quốc xã về vắc-xin” và tự hào tuyên bố rằng cô ấy “không được tiêm vắc-xin và không tiêm vắc-xin vì tôi là người Mỹ”.

Theo theo dõi của New York Times, Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​sự gia tăng hơn 105% số ca COVID và 6% số ca nhập viện trong 14 ngày qua . Các chuyên gia cho biết họ lo ngại về khả năng tăng đột biến sau Giáng sinh sau các cuộc tụ họp vào kỳ nghỉ lễ, với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết vào tháng trước, những người chưa tiêm phòng có nguy cơ tử vong cao hơn 14 lần so với những người đã tiêm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img