Thursday, February 2, 2023
spot_img

Mãnh Lực Ái Tình

Cali Today News – Trong phòng khám bệnh những bệnh nhân đang ngồi chờ tới phiên mình vào gặp bác sĩ, qua cửa sổ của văn phòng hai cô thơ ký đang bận rộn một cô người Mễ và một cô người Việt, khách vô khám bệnh ghi tên vào sổ và ngồi chờ. Một phụ nữ dáng người cao cao nhưng không gầy, tóc dài chấm vai có khuôn mặt trái xoan có nước da trắng nhợt đang đứng xem tập hồ sơ cô thơ ký vừa trao. Cửa văn phòng mở ra có tiếng gọi của một phụ nữ người Việt tuổi ngoài 40:

“ Mời ông Nguyễn văn Tô vào”

Một giọng nói khô khan kèm với khuôn mặt lạnh lùng mang phong cách chủ nhân. Những bệnh nhân thường đi khám bệnh đều biết người phụ nữ vừa gọi bệnh nhân vào là phu nhân của bác sĩ Nguyễn Vĩnh Phước Khang, bà có tên Mỹ Carlene.

Bác sĩ Khang mới mở văn phòng độ vài năm nhưng hiện giờ có đông bệnh nhân nhờ phần chuyên môn đặc biệt không có người cạnh tranh nên được nhiều văn phòng bác sĩ khác giới thiệu. Bác sĩ Khang dáng người Á Đông nước da trắng đeo kính cận trông như một nhà trí thức, tuổi ngoài 40 nhưng đầu hói nên nhìn thấy già đi, tướng đi chầm chậm. Ông vào ngành y khoa do sức ép của gia đình sau khi đậu bằng cử nhân khoa học ông đi làm chuyên viên cho một cơ quan chuyên giải mã không ảnh từ vệ tinh chuyển xuống. Khi tốt nghiệp y khoa ông chọn ngành đặc biệt. Ông lập gia đình với Thanh Hằng (Carlene) một nữ y tá và có hai người con: một trai một gái, từ tiểu bang xanh Washington State dọn về California mở phòng mạnh. Một gia đình khuôn mẫu có nền tảng vững chắc nếu không muốn nói mẫu mực cho thành phần trung niên đang có việc làm. Một văn phòng đông khách đang hái ra tiền, nhưng khi có nhiều tiền con người bỗng sinh tật ăn chơi, ở người phụ nữ ăn diện là việc bình thường, cái họ khao khát là danh vọng và tình yêu

Thanh Hằng rất thích văn nghệ hát hò, tuy học hành từ nhỏ ở Mỹ nhưng nói và nghe tiếng Việt rất rành. Thanh Hằng mê nhạc trữ tình của Lam Phương, Ngô Thụy Miên, Từ Công Phụng và nhiều nhạc sĩ khác. Thanh Hằng hát với dàn Karaoke thiết trí ở nhà cùng dàn âm thanh nổi, Phước Khang chiều vợ cũng hát vài bản rồi xem Tivi để vợ một mình hát sô lô. Hát karaoke ở nhà mãi cũng chán, cuối tuần hai vợ chồng đi phòng trà thấy người ta hát với dàn nhạc sống sao mà hấp dẫn quá. Một lần Thanh Hằng nài nỉ ban nhạc cho Hằng lên hát thử nhưng đây là lần mất mặt trước đám đông, Thanh Hằng hát trật nhịp lại lạc giọng làm trò cười cho mọi người trong đêm đó. Thanh Hằng quê quá ra về trong tức tối, luyện giọng với dàn karaoke là một thất bại chua cay, âm thanh và nhạc đệm của máy làm Thanh Hằng nghĩ rằng mình có khả năng ca hát nhưng đó chỉ là hư ảo, máy karaoke tạo cảm giác hưng phấn cho người hát. Thanh Hằng không thể chịu thua một cách dễ dàng như thế, ước mơ trở thành một ca sĩ phải được thực hiện. Thanh Hằng nghĩ rằng mình có đủ điều kiện để làm việc đó dù phải trả một giá nào đó.

Thanh Hằng tìm đến một ban nhạc nổi tiếng trong vùng giúp nàng ca hát, luyện giọng dù phải tốn nhiều tiền. Hằng đang có tiền việc chi phí cho ban nhạc đối với nàng không thành vấn đề. Hằng làm hẹn gặp nhạc sĩ Hoàng Hải, nghe danh không bằng gặp mặt, lần đầu tiên gặp Hoàng Hải. Hằng có cảm tình ngay với anh chàng đẹp trai điểm nét phong trần có dáng dấp nghệ sĩ, Hoàng Hải với một bộ mã khá hấp dẫn đối với phụ nữ, một người đàn ông có một số tiêu chuẩn làm phụ nữ thích như: ăn nói ngọt ngào, giỏi nịnh đầm, tướng người cao ráo, ăn mặc đúng thời trang, luôn lịch thiệp với phụ nữ.

Hải không biết Hằng là ai, một người xin luyện giọng tập tành ca hát với ước mơ làm ca sĩ, nhìn dáng điệu bên ngoài cộng với tuổi đời Hải không nghĩ người phụ nữ nầy có thể trở thành ca sĩ được. Nhưng khách đến yêu cầu mình phải làm việc thôi, sau khi thử giọng Hoàng Hải nhỏ nhẹ khuyên Thanh Hằng nên từ bỏ ý định trở thành ca sĩ. Hằng không nghe lời khuyên và nhất quyết xin được luyện giọng Hằng bảo:

“Em sẽ cố gắng, Anh phải giúp em”
Trước lời yêu cầu của phụ nữ Hải không nỡ từ chối hẳn

“Nếu cô muốn, việc nầy tốn nhiều thời gian, cô phải kiên nhẫn thành công hay không tùy thuộc vào cá nhân, tôi chỉ làm người hướng dẫn. Nếu cô đồng ý mỗi tuần tập hai buổi giờ giấc tùy cô chọn, tiền học phí trả mỗi tháng vào ngày đầu tháng, ngày nào không tập coi như bỏ không trừ vào học phí.”

Hải cố ý nâng học phí lên cao để bà ta bỏ cuộc nhưng Hằng chấp nhận ngay và tỏ ra mừng rỡ. Hải ngạc nhiên không hiểu người phụ nữ nầy làm sao có khả năng tài chánh để làm một việc không thể nào thành công. Hải nghĩ công việc của mình là phục vụ, khách hàng yêu cầu mình không thể từ chối hơn nữa ban nhạc cũng cần tiền, mình làm việc trong tinh thần trách nhiệm. Sống trong nghệ thuật nhất là trong làng âm nhạc có mấy người thành công để trở thành ca sĩ thục thụ, bao nhiêu người đã bỏ cuộc. Muốn trở thành ca sĩ điều trước tiên phải có chất giọng trời ban không phải ai cũng có, phải có niềm đam mê nghệ thuật nhất là vào thời hiện nay phải có nhân dáng dễ nhìn. Thanh Hằng không có những điều kiện đó làm sao trở thành ca sĩ được.

Làn đầu tiên dượt nhạc với Hằng Hải tỏ ra thất vọng với một giọng không có chất lượng, lúc lên cao không cất đưọc lúc xuống thấp tắt hơi không ra lời khò khè trong cổ họng. Hải muốn bỏ cuộc nhưng với Hằng là một phụ nữ nên Hải phải cố gắng kiên nhẫn để hướng dẫn. Hải đề nghị với Hằng là chúng ta tập luyện từ bước đầu như căn bản nhạc lý, rồi đến cách bắt nhịp và luyện giọng. Hải nhìn Hằng cố gắng tập luyện thấy cũng thương tình, Hải kiên nhẫn chỉ dạy cho Hằng khi nàng hát sai hay trật nhịp. Hằng luôn kính trọng Hải như người thầy thành tâm thành ý của một học trò ngoan. Riêng đối với Hải tự nghĩ, bây giờ mình có một thanh sắt thô không thể trui rèn thành thanh bảo kiếm thôi thì cho nó làm con dao cùn cũng được. Được Hải tập luyện Hằng thấy mình may mắn gặp người thầy giỏi, Hằng có cảm tình với Hải ngay, một người đàn ông có phong độ. Hằng so sánh giữa Hải và Khang thấy được sự khác biệt, bên cạnh Hoàng Hải Hằng cảm thấy một hấp lực kỳ lạ từ người đàn ông nầy một cảm giác gay gay cuốn hút Hằng. Tập luyện dưới sự hướng dẫn của Hải là một niềm hạnh phúc, nhưng thời giờ có giới hạn Hằng muốn nhiều và lâu hơn nên Hằng yêu cầu thầy Hải dành cho Hằng thêm giờ nếu khi nào không có người đến dượt nhạc. Hằng muốn có nhiều thời gian bên Hải tâm trạng của Hằng hiện giờ lẫn lộn yêu nhạc hay yêu người?

Thanh Hằng người phụ nữ vừa bước vào tuổi 40 tiền bạc và sự nghiệp có trong tay, chồng làm bác sĩ, phòng mạch đang đông khách nhưng Hằng vẫn thấy thiếu vắng một cái gì? Hai đứa con của Hằng đã lớn không cần sự chăm sóc của mẹ, chồng Hằng thường chỉ chú tâm vào công việc ít khi để ý đến Hằng. Trong ngôi nhà 4 phòng ngủ 3 buồng tắm xây theo lối biệt thự trên đồi cao, sân trước, sân sau thuê người thiết kế trông rất đẹp, bông hoa cây kiểng xinh tươi bốn mùa. Khách đến thăm ai cũng khen một căn nhà lý tưởng vừa đẹp vừa có vị trí tốt nhất là khi hoàng hôn xuống, từ trên phòng ngủ của Hằng qua khung cửa kính nhìn xuống đồi là một cảnh tuyệt vời, khi đêm về những ngọn đèn của thành phố lung linh trong màn đêm còn gì nên thơ bằng, thế mà Thanh Hằng vẫn không thấy hạnh phúc. Một điều lạ lùng với Thanh Hằng mỗi khi đến dượt nhạc với Hoàng Hải nàng cảm thấy vui sướng, tiếng nhạc lời ca đã đưa hồn Thanh Hằng vào một cõi mông mênh. Những nốt nhạc của Hoàng Hải bấm trên phiếm đàn dường như đi vào cơ thể nàng như luồng điện cao thế tạo cho Hằng những rung động đê mê một cảm giác tuyệt vời. Hằng có cảm tưởng nếu bàn tay đó lướt trên cơ thể của nàng chắc sung sướng vô cùng, cái tấm thân nầy từ lâu đã thiếu vắng sự ve vuốt của một bàn tay, thiếu lời ru dịu ngọt rót vào tai mang hương vị tình ái

Hằng cố che dấu tình trạng gia đình khi nói với Hải là nàng đã ly dị chồng và đang sống với con. Sự thật Hằng vẫn có một gia đình sở dĩ Hằng nói dối là muốn gởi một tín hiệu cho Hải là Hằng đang trống chân. Hải người đàn ông độc thân một nhạc sĩ tài hoa có nhiều phụ nữ ngắm vào, Hoàng Hải như con bướm bay lượn trên bầu trời nhiều hoa thơm cỏ lạ. Hằng muốn mình là một đóa hoa tươi sắc để được Hải chú ý, về nhan sắc Hằng tự nghĩ mình là người đẹp nhất nhưng với Hải Hằng chỉ là một phụ nữ bình thường nhất là lối phục sức của Hằng không hợp với thời trang. Để tạo sự chú ý của Hải, Hằng bắt đầu tập thể dục thẳm mỹ, ăn uống điều độ chọn những thức ăn tránh béo phì đồng thời đi mỹ viện chăm sóc sắc đẹp, trang phục thay đổi theo thời trang dùng những sản phẩm danh tiếng. Đứng trên sân khấu dưới ánh đèn màu không có người phụ nữ nào xấu xí, người ta thường bảo diện như đào hát. Hằng bắt đầu đi vào thế giới đèn màu Hằng có tiền nên việc tiêu pha không thành vấn đề. Nghề chơi cũng lắm công phu chơi sao coi cho đẹp cho sang phải có người hướng dẫn. Hải là tay chơi điệu nghệ trong làng âm nhạc Hằng muốn vào thế giới đó chỉ có nhạc sĩ Hoàng Hải là người có thể đưa nàng vào.

Hằng bắt đầu yêu Hải từ lúc nào nàng cũng không biết khi thấy Hải là một nghệ sĩ có tài nhưng không giàu, tuổi ngoài bốn mươi vẫn còn độc thân đang sống với một bà mẹ già. Nàng muốn bù đắp cho Hải nên tìm cách làm thân với mẹ của Hoàng Hải, Hằng thường đến thăm và quà cáp cho mẹ của Hải để lấy tình cảm đôi khi gọi bà là “mẹ”. Hằng sẵn sàng bỏ tiền cho Hoàng Hải khi có vấn đề tài chánh trong ban nhạc, việc nầy làm chạm tự ái của Hải. Hoàng Hải không thể nhận sự giúp đỡ của phụ nữ, hơn nữa Hằng chỉ là một học viên không có tư cách gì trong ban nhạc. Điều hành ban nhạc chỉ có Hải làm chủ, Hải dứt khoát không nhận sự giúp đỡ của Hằng. Việc từ chối của Hải tuy làm Hằng thất vọng nhưng điều nầy cho thấy Hải là một người đàn ông tốt, Hằng cảm thấy vui và tìm cách chinh phục Hải bằng mọi cách, cả việc luôn bám sát vào Hải để mọi người tưởng Hằng là người của Hải.

Hằng muốn có studio riêng cho Hoàng Hải nên tự động tìm chỗ thuê mướn một căn phòng có địa thế thuận tiện ra vào, một khu chuyên biệt có phòng thu âm để Hải dọn ban nhạc vào. Lúc đầu Hải không đồng ý, Hằng phải vận động mẹ của Hải nói vào cho xong việc. Sau đó Hằng bỏ tiền trang hoàng phòng ốc, thiết kế hệ thống âm thanh, đèn màu.. Hải có nhiều kinh nghiệm trong công việc nầy nên đã tiết kiệm một số tiền cho Hằng. Để công bằng trong giao dịch Hoàng Hải bảo:

“Khi nào phòng thu hoạt động có sinh lợi Hải sẽ hoàn vốn lời lại cho Hằng.”

Từ lúc có studio riêng Hằng càng ngày càng tỏ ra thân mật với Hải, sự chăm sóc của Hằng cho Hải làm người ngoài nhìn vào như vợ lo cho chồng. Hằng chẳng những lo cho Hải không thôi còn những anh trong ban nhạc của Hoàng Hải cũng được sự ưu ái của Hằng. Để chinh phục trọn vẹn tình cảm của Hải Thanh Hằng vào dealer kéo về một chiếc xe Mercedes SUV đời mới đậu trước studio, chìa khóa xe và một tấm thiệp ghi tặng thầy làm quà kỷ niệm một năm học. Khi Hải thấy xe và chìa khóa xe trên bàn của mình và biết ai là đầu mối Hải gọi điện thoại cho Hằng

“Em đem tất cả giấy tờ xe đến cho tôi. Em không thể làm như vậy được. Bắt đầu ngày mai em không cần đến đây dượt nhạc nữa.”
Hoàng Hải đem xe trả lại cho dealer, mọi phí tổn việc trả xe Hải gánh hết. Hải rất tức giận trước việc làm của Hằng. Hằng đánh giá thấp và coi thường Hải. Hoàng Hải không kiếm được nhiều tiền như những người khác, nhưng lòng tự trọng của một người nghệ sĩ không thể xem thường bằng cách dùng tiền bạc mua chuộc. Lần đầu tiên trong cuộc đời Hằng bị thất bại nặng như thế, nàng nghĩ trong xã hội nầy có thể dùng tiền để mua mọi thứ kể cả tình cảm con người nhưng với Hải là một ngoại lệ. Hằng viết một email gởi cho Hải với nội dung xin lỗi những việc làm không ý thức xin Hoàng bỏ qua và nàng tự hứa sẽ không gây thêm chuyện.

Hằng có vài người bạn khá thành công trong thương trường kiếm được nhiều tiền nhưng không biết tiêu phí vào đâu chỉ biết ăn diện quần là áo lượt. Hằng có ý định tổ chức một nhạc hội trình diễn thời trang phần văn nghệ do nhạc sĩ Hoàng Hải đảm trách, phần trình diễn thời trang do Thanh Hằng đạo diễn với sự phụ giúp của một nhà thiết kế y phục. Buổi lễ được tổ chức trong một câu lạc bộ sang trọng với sự tham dự khách mời và thân hữu. Trên sân khấu Hằng hát một bản nhạc mùi, trên sàn Cat Walk Thanh Hằng lộng lẫy một một chiếc áo dài dạ hội, đầu Thanh Hằng đội chiếc mũ theo lối Tây phương có gắn lông chim. Chủ đích của buổi lễ chỉ nhằm tạo cơ hội cho những bà có tiền muốn có chút danh phô trương sự thành công của mình trên miền đất mới. Sau buổi trình diễn thời trang Thanh Hằng cảm thấy đời mình hạnh phúc được mọi người ngưỡng mộ, mặc dù nàng phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Bên cạnh đó ban nhạc của Hoàng Hải vừa có được một ca sĩ hát rất hay được khán giả yêu thích, ca sĩ Ngọc Trâm lần đầu tiên xuất hiện với ban nhạc Hoàng Hải đã được mọi người tán thưởng.

Ngoc Trâm, người phụ nữ một lần dang dỡ đã tự vươn lên bằng tài sức của mình, Ngọc Trâm có một giọng ca trầm ấm ngọt ngào, được Hoàng Hải trao dồi thêm đã trở thanh ca sĩ có tiếng trong vùng. Trên sân khấu dưới ánh đèn màu Ngọc Trâm cất tiếng ca làm rung động lòng khán giả, với lối trình diễn mang chất chuyên nghiệp phối hợp với nghệ thuật đã thu hút sự chú ý của mọi người. Sự kết hợp giữa Ngoc Trâm và Hoàng Hải là một cặp đôi nghệ sĩ trai tài gái sắc là một việc đương nhiên. Họ là những người độc thân đang hướng về tương lai, Hoàng Hải sau những ngày tháng dài làm chàng lãng tử nay dừng chân lại khi gặp đối tượng tâm đầu ý hiệp. Thanh Hằng tỏ ra ghen tức khi thấy Hoàng Hải yêu thương Ngọc Trâm và có ý định kết hôn với Ngọc Trâm. Hoàng Hải không thể yêu Thanh Hằng được sau khi Hải khám phá Thanh Hằng vẫn còn sống chung với chồng con. Hải không thể phá vỡ hạnh phúc gia đình của người khác, tuy là dân chơi Hoàng Hải vẫn có nguyên tắc của người đàn ông, mặc dù Thanh Hằng tự nguyện và chủ động trong việc tình ái. Trong một email của Thanh Hằng gởi cho Hoàng Hải nhân ngày sinh nhật. Thanh Hằng chuẩn bị một tiệc rượu mời nhạc sĩ Hoàng Hải đến một nơi thơ mộng trong thung lũng rượu vang, phòng nghỉ qua đêm có sẳn nhưng Hoàng Hải không đến.

Thanh Hằng người đàn bà ở tuổi hồi xuân có nhiều tham vọng không thể là người thua cuộc một cách dễ dàng với lối suy nghĩ “Ăn không được phải phá cho hôi”. Trước tiên Hằng dùng sức ép tài chánh để Hoàng Hải quay trở lại với nàng, giải pháp nầy tuy có làm khó dễ Hải nhưng không thành công. Thanh Hằng quay qua tấn công Ngọc Trâm bằng cách tung tin nói xấu ca sĩ Ngọc Trâm đồng thời hạ uy tín nhạc sĩ Hoàng Hải. Thanh Hằng không từ bỏ bất cứ thủ đoạn nào nhằm triệt hạ đối phương nhất là ca sĩ Ngọc Trâm. Ngọc Trâm có gắng nhẫn nhịn dùng lời lẽ ôn tôn khuyên Thanh Hằng nên ngưng những hành động thù nghịch, nhưng Thanh Hằng không nghe lại còn tỏ ra giận dữ cho rằng Ngọc Trâm cướp Hoàng Hải của nàng. Hải đang đứng giữa hai người đàn bà đang yêu mình, với Thanh Hằng Hải sẽ có đầy đủ vật chất không phải lo toan mưu sinh, Thanh Hằng sẵn sàng thực hiện theo mọi ý thích của Hải. Thanh Hằng như con thiêu thân làm Hải hoảng sợ, hơn nữa Thanh Hằng không hề ly dị vẫn chung sống với chồng con sự việc nầy làm Hải ái ngại vô cùng. Trong khi đó Ngọc Trâm là một phụ nữ đáng thương biết tự lập, tình yêu của Ngọc Trâm trao cho Hải là tình yêu chân thật. Bên cạnh Ngọc Trâm là niềm hạnh phúc êm đềm, không sức ép trong cuộc sống. Hải quyết định tuyên bố kết hôn với Ngọc Trâm, sự việc nầy đã gây sóng gió cho cả hai Hoàng Hải và Ngọc Trâm vì những cơn ghen của người đàn bà.

Thanh Hằng gần như điên dại khi biết Hoàng Hải từ chối mình để chung sống với ca sĩ Ngọc Trâm. Thanh Hằng gọi điện thoại và nhắn tin liên tục để gặp mặt, nhưng Hải đã từ chối. Trơ trẽn hơn Hằng tìm đến câu lạc bộ của Hải ăn vạ không về làm Hoàng Hải không biết xử trí như thế nào. Cuối cùng Hải phải dùng biện pháp mạnh mời Thanh Hằng ra khỏi câu lạc bộ và có lời dứt khoát với Thanh Hằng. Hải đã không có đường lựa chọn đối với một người phụ nữ như Hằng. Người đàn bà khi cơn ghen nổi lên họ không còn là phụ nữ tay yếu chân mềm, không kể gì danh dự cá nhân hay gia đình. Thanh Hằng tung tin nói Hoàng Hải mượn của nàng mấy trăm ngàn đô la không trả. Hoàng Hải phải mất công đính chính trong vấn đề tiền bạc Hải không có mượn nợ như Thanh Hằng vu cáo.

Cuộc sống cặp đôi Ngọc Trâm Hoàng Hải luôn bị xáo trộn, Thanh Hằng không chịu bỏ qua và tìm cách quấy rầy Hoàng Hải, những email dơ bẩn được tung lên mạng tiếng đồn lan rộng theo hai chiều, một bên nói về người phụ nữ ngoại tình, dâm đãng, bên kia là hình ảnh người nghệ sĩ lừa tình tiền. Ai đúng ai sai. Nào biết? Trước dư luận bên ngoài Hoàng Hải im lặng không tranh luận và nhờ luật pháp giải quyết, tuy nhiên vẫn có lời đồn đoán nói là Hoàng Hải nhận tiền của gia đình Thanh Hằng nên im hơi lặng tiếng, những tin tức vô căn cứ tạo oan tình cho nhạc sĩ Hoàng Hải không thể nào biện giải, mang danh một nghệ sĩ tài hoa yêu nghệ thuật sinh hoạt trong làng âm nhạc từ Việt Nam sang đây hơn nửa đời người vì một người đàn bà nhiều tham vọng lại khát tình làm điêu đứng nếu không có ca sĩ Ngọc Trâm chống chọi tiếp chắc anh đã bị vùi đập. Hoàng Hải phải nhờ đến pháp luật can thiệp để ngăn chận Thanh Hằng không được quấy rầy và phải cách xa Hoàng Hải 300 yard.

Một thời gian sau người ta thấy phòng khám bệnh của bác sĩ Nguyễn Vĩnh Phước Khang đóng cửa không tiếp khách. Dư luận bên ngoài cho là vợ bác sĩ Khang tạo scandal nên phải ngưng hoạt động. Những câu hỏi không thể trả lời sẽ đến với ông khi người đàn ông bị vợ cậm sừng.

Hoàng Sơn Long

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments