Monday, January 30, 2023
spot_img

Mảnh kim loại có trong chai thuốc bổ trẻ em Zarbee’s Naturals

Overland Park (Fox4kc) – – Một phụ nữ ở tiểu bang Kansas phát giác ra những mảnh kim loại mỏng nằm trong chai kẹo dẻo vitamin tổng hợp của con. Những gì cô Samantha Andersen đăng trên mạng xã hội đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Người mẹ có ba con nhỏ ở Overland Park cho hay, gia đình cô dùng thuốc bổ hiệu Zarbee nhiều năm qua. Một ngày kia, khi nhìn thấy số kẹo dẻo đa vitamin dành cho trẻ em trong chai dính với nhau, Andersen đã đổ ra dĩa để tách chúng. Lúc này cô để ý, có gì đó không bình thường, những miếng nhỏ trông giống mảnh kim loại bào. “Chồng tôi bảo lấy nam châm thử xem, và quả thật, nam châm đã hút chúng ngay lập tức,” Andersen kể.  

Người phụ nữ giật mình, bởi con gái 3 tuổi của cô dùng chai thuốc bổ này trong hai tháng qua. “Tôi cho con bé ăn, tôi có cảm giác có lỗi, cảm giác kinh khủng khi nghĩ đến những mảnh kim loại này ở trong bụng nó,” Andersen chia sẻ.

Bác sĩ nhi khoa đề nghị gia đình đưa bé Milani Andersen vào phòng cấp cứu chụp X quang. Kết quả cho thấy, có một lượng kim loại nhỏ trong ruột cô bé.

Kể từ đó, Andersen lên mạng tìm hiểu xem thử làm sao kim loại có thể có trong những sản phẩm thực phẩm nhưng cô vẫn chưa thoả mãn với những câu trả lời. “Thực phẩm ngày nay được sản xuất đại trà, và đôi khi máy móc kim loại bị hỏng, và tôi đoán là những mảnh kim loại đã vô tình rơi vào dây chuyền sản xuất, nhưng ít ra phải có dụng cụ, thiết bị hay con người kiểm soát những thứ này,” người phụ nữ bày tỏ.

“Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm biết sự việc  và đang điều tra khiếu nại,” phát ngôn nhân FDA gởi ra thông báo cho hay.

Hãng Johnson and Johnson mùa hè qua thông báo đã mua lại Zarbee. Zarbee’s Naturals cũng không chưa hồi đáp truyền thông về sự việc. Andersen cho hay, cô có liên lạc với công ty và một đại diện đã yêu cầu  gia đình gởi lại chai, cũng như những viên kẹo dẻo còn lại cùng những mảnh kim loại, và đề nghị sẽ gởi cho cô coupon.

Hương Giang (Theo fox4kc)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments