Friday, December 2, 2022
spot_img

Mạng xã hội Truth Social của Trump khởi sự khó khăn, sút giảm lượt tải nghiêm trọng 

(The Hill) – Nền tảng Truth Social của cựu Tổng thống Donald Trump có tác động chút ít đến thị trường mạng xã hội trong 2 tuần, kể từ khi được tung ra trên cửa hàng ứng dụng của Apple với hàng trăm ngàn người sử dụng tiềm năng bị kẹt trong một danh sách chờ đợi dài. 

Mạng xã hội non trẻ ban đầu gây sốt, dẫn đầu về số lượt tải miễn phí từ thị trường ứng dụng Apple. Nhưng chỉ sau chưa đầy 3 tuần, Truth Social tự rớt hạng xuống vị trí 116, nằm ngay giữa ứng dụng cho tài xế giao đồ ăn DoorDash và một ứng dụng trò chơi điện tử về một vị thần đèn đoán những người nổi tiếng trên mạng trực tuyến. 

Lời giải thích cho sự sụt giảm nghiêm trọng này khá đơn giản: Hầu hết những người sử dụng đều không thể truy cập vào ứng dụng, trong khi những người đã vào được thì lại không còn hào hứng nữa. 

Tổng Giám đốc Trump Media & Technology Group Devin Nunes trước đây tỏ ra thận trọng với cảnh báo, ứng dụng sẽ không hoạt động đầy đủ cho đến cuối tháng 3. 

Nhưng dầu gì, không thể hoàn toàn bác bỏ khởi sự không thuận lợi của Truth Social, và có dấu hiệu cho thấy sẽ còn nhiều vấn đề sẽ xảy ra. 

“Trên thực tế, ngay cả khi với điều kiện,  thiện chí và chuyên môn tốt nhất, tiền đề không chia rẽ, thì tung mạng xã hội cũng rất khó. Đa số đều không thành công,” Chủ tịch Truyền thông American University, Aram Sinnreich cho hay. 

Đại đa số những người đã ghi danh sau khi phiên bản beta ban đầu được tung ra đã không thể truy cập vào Truth Social. Thay vào đó, họ được đưa vào danh sách chờ đợi dài vốn không có dấu hiệu cải thiện. Chẳng hạn, các ký giả của The Hill đã tạo trương mục trên Truth Social cách đây 10 ngày vẫn có 790.000 người sử dụng tiềm năng trước họ trong danh sách.

Truth Social vào thứ Hai gởi thư cập nhật tình hình đến những người sử dụng trong danh sách chờ. Mạng xã hội cho biết, họ “đều đặn chào mừng những người sử dụng mới theo từng giai đoạn,” nhưng không đưa ra thời gian biểu khi nào người sử dụng có thể vào mạng được. Một số người mới ghi danh gần đây được thông báo sẽ phải chờ đợi mất 2 tuần. 

Những khó khăn đối với người sử dụng mới phức tạp hơn khi ứng dụng có mặt trên các thiết bị dùng hệ điều hành Android. 

Theo Giáo sư truyền thông Jennifer Grygiel tại Đại học Syracuse, thời gian chờ đợi dài là dấu hiệu cho thấy mạng xã hội đã quá vội vã, không nằm trong bước đi chiến lược. 

Phản hồi từ những người sử dụng đã được truy cập vào Truth Social cũng không tích cực, như thảo luận trực tuyến trên mạng xã hội này bị hạn chế. Với sự hiện diện được đánh giá là điểm khác biệt quan trọng giữa Truth Social với những mạng xã hội cánh hữu khác, ông Trump từ đó đến giờ chỉ mới đăng đàn 1 lần duy nhất. Một số nhà lập pháp cao cấp và bình luận bảo thủ trên Truth Social cũng không tích cực, ngoài việc cắt dán và đăng lại những ý kiến trên Twitter thì họ không làm gì cả. 

Một người sử dụng được  truy cập vào Truth Social cho hay, những vấn đề kỹ thuật và thiếu hoạt động đã khiến ông bỏ cuộc, không sử dụng thường xuyên. 

Theo một nguồn tin chia sẻ với tờ Daily Beast, ông Trump tức tối về việc trình làng mạng xã hội của mình diễn ra không suôn sẻ. Tuy nhiên, cựu Tổng thống công khai bác bỏ những thiếu sót của ứng dụng, và cho rằng, danh sách chờ đợi dài là dấu hiệu nhu cầu cao. 

Bất kể những tuần đầu đầy khó khăn, Truth Social có thể đã cho Trump một cú hích trong chiến dịch tranh cử tổng thống 2024, nhờ dữ liệu thu thập được từ những người ghi danh. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments