Thursday, February 2, 2023
spot_img

Mạng xã hội ‘Truth Social’ của Trump bị cáo buộc sao chép mã code từ mạng xã hội Mastodon

Người sáng lập Mastodon, công ty cung cấp phần mềm mã nguồn mở miễn phí cho phép người dùng tạo mạng xã hội, cho biết dường như “Truth Social”, mạng xã hội mới do cựu Tổng thống Donald Trump tạo ra , dựa trên nền tảng truyền thông xã hội của ông.

Vào thứ Tư, Trump đã thông báo rằng Truth Social sẽ được triển khai cho một số khách được mời vào tháng 11 và cho tất cả người dùng vào khoảng quý đầu tiên của năm 2022.

Trong khi mạng xã hội của Trump vẫn chưa ra mắt, ấn phẩm công nghệ của Vice, Motherboard , đã báo cáo hôm thứ Năm rằng một số người dùng đã tạo tài khoản trên trang web, đăng ảnh chụp màn hình của nền tảng này trực tuyến.

Eugen Rochko, người sáng lập và nhà phát triển chính của Mastodon, nói rằng dựa trên ảnh chụp màn hình mà anh ấy nhìn thấy, Truth Social “hoàn toàn dựa trên Mastodon,”

“Điều đó trông quen thuộc”, Mastodon đã tweet hôm thứ Năm để đáp lại một bức ảnh chụp màn hình trang web truyền thông xã hội của Trump. Ảnh chụp màn hình được đăng bởi Mikael Thalen, một nhà báo của The Daily Dot , cho biết anh đã tạo được một tài khoản trên nền tảng mới.

Motherboard (Bo mạch chủ) chỉ ra rằng trang web của Truth Social tuyên bố rằng tất cả mã nguồn của nó là “độc quyền” và điều này có thể xung đột với giấy phép của Mastodon.

“Điều chính yếu là Mastodon là phần mềm miễn phí, được phát hành theo giấy phép AGPLv3, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó — miễn là họ tuân thủ giấy phép. Phần chính của giấy phép là làm cho mã nguồn và mọi sửa đổi đối với nó có sẵn cho công chúng “, Rochko nói với Motherboard và nói thêm rằng việc Truth Social gọi mã của mình là độc quyền” sẽ là một vấn đề, vì điều đó sẽ cho thấy họ đã vi phạm bản quyền “

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư, Công ty truyền thông mới do Trump thành lập dự tính sẽ “tạo một đối thủ với các tổ hợp truyền thông cấp tiến, và đấu tranh chống lại những công ty Kỹ thuật khổng lồ ở Silicon Valley, vốn lâu nay sử dụng quyền lực đơn phương để bịt miệng những tiếng nói đối lập ở Mỹ,”

“Chúng ta đang sống trong một thế giới mà Taliban có sự hiện diện rất lớn trên Twitter , nhưng tổng thống Mỹ yêu thích của bạn đã bị bịt miệng. Điều này là không thể chấp nhận được”, Trump nói.

Cựu tổng thống đã bị cấm hoặc đình chỉ trên một số nền tảng truyền thông xã hội, bao gồm Twitter, Snapchat , Facebook , Instagram , YouTube và Twitch.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments