Saturday, December 9, 2023
spot_img

Mạng xã hội lan truyền chóng mặt 02 vụ tai nạn trẻ con

Trong tuần qua, cộng đồng mạng xã hội Việt Nam lan truyền chóng mặt thông tin hai vụ tai nạn của hai cháu bé (một ở Sài Gòn và một ở Hà Nội). Điểm chung đáng nói của hai vụ tai nạn này là có sự sơ ý, bất cẩn của bậc làm cha mẹ trước sự hiếu động của trẻ con…

Báo Tuổi trẻ Online vào ngày 2/3/2021 cho biết, một cháu bé (6 tuổi. Cư trú ở Sài Gòn) bị thủng ruột do nuốt nam châm.

Trước đó khoảng 3 ngày, cha mẹ của cháu bé thấy con có biểu hiện đau bụng, ói nhiều, không đi cầu được kèm bụng chướng hơi, sốt liền đưa vào bệnh viện tuyến dưới điều trị.

Sau đó, cháu bé được chuyển lên bệnh viện Nhi đồng 2 (Sài Gòn), tại đây các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm kiểm tra và phẩu thuật lấy ra từ ruột cháu bé một chuỗi hạt kim loại nhỏ kèm đai ốc và một miếng nam châm hình chữ nhật dài 2 cm, rộng 1 cm. Miếng nam châm đã hút các mảnh kim loại gây tắc nghẽn ruột và hoại tử, thủng ruột. Ekip phẫu thuật phát hiện ruột non thủng 3 vị trí, xì phân vào ổ bụng gây nhiễm trùng nặng.

Các bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, sau phẩu thuật hiện cháu bé được điều trị tích cực và sức khỏe đã ổn định. 

Ở một trường hợp khác, chiếm rất nhiều thời lượng bản tin thời sự Việt Nam trong tuần qua là việc cộng đồng mạng xã hội Việt Nam lan truyền chóng mặt một đoạn video quay lại cảnh bé N.P.H (3 tuổi. Hà Nội) vào hôm 28/2/2021 đã rơi từ tầng 12 của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng. 

May mắn cho bé H là vào thời điểm đó, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990) vốn là tài xế đang vận chuyển đồ đạc tại tòa nhà này nghe tiếng kêu thất thanh của người dân liền lao lên sàn tôn và đưa tay đỡ lấy bé H để bé H khỏi rơi xuống đất.

Hành động cứu bé H của anh Mạnh được người dân hết lời ca tụng, tặng danh xưng “người hùng”. Về phía bé H, sau khi vào bệnh viện Nhi trung ương điều trị đến tối ngày 3/3/3021, các bác sĩ cho biết là đã ổn định và hiện đã ăn được, ngủ được, chuẩn bị ra viện.

Qua hai vụ tại nạn của hai cháu bé, dư luận Việt Nam có phần khiển trách bậc phụ huynh của hai cháu bé, đã quá sơ ý, bất cẩn trước sự hiếu động của trẻ con./.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img