Saturday, December 9, 2023
spot_img

Manchin yêu cầu khoản tín dụng thuế trẻ em đi kèm với giới hạn thu nhập và có công việc

Trong khi các nhà lập pháp Dân chủ tiếp tục đàm phán về gói chi tiêu xã hội hạn hẹp của họ, Thượng nghị sĩ Joe Manchin ở West Virginia đang đưa ra đề xuất tín dụng thuế trẻ em, yêu cầu cha mẹ có công việc và giới hạn thu nhập gia đình khoảng 60.000 đô la, các nguồn tin nói với Axios .

Khoản tín dụng ban đầu được mở rộng trong một năm theo Kế hoạch Giải cứu người Mỹ của Tổng thống Joe Biden vào tháng Ba, với sự hỗ trợ của Manchin và không yêu cầu công việc. Theo biện pháp này, hầu hết các gia đình đủ điều kiện nhận các khoản thanh toán hàng tháng là 250 đô la hoặc 300 đô la cho mỗi đứa trẻ. 

Đề xuất giới hạn thu nhập của Manchin sẽ cắt giảm số lượng gia đình đủ điều kiện nhận tiền mặt liên bang và  thực hiện một trong những ưu tiên chính của ông là hạn chế khả năng đủ điều kiện nhận hỗ trợ mới của chính phủ cho các hộ gia đình có thu nhập thấp hơn.

Đa số các thành viên Đảng Dân chủ trong Quốc hội đang vận động để biến tín dụng thuế trẻ em trở thành vĩnh viễn vì nó giúp hàng triệu gia đình chi trả cho các nhu cầu cơ bản như nhà ở, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc trẻ em và giáo dục.

Một nghiên cứu của Đại học Columbia từ tháng 8 cho thấy, theo Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ, khoản thanh toán tín dụng thuế cho trẻ em đầu tiên vào tháng 7 đã giúp khoảng 3 triệu trẻ em thoát khỏi cảnh nghèo đói.

Tuy nhiên, Manchin lập luận rằng nếu không có yêu cầu công việc đi kèm với tín dụng, xã hội và nền kinh tế của chúng ta sẽ phát triển một “tâm lý được hưởng”.

Một phân tích được công bố vào tuần trước bởi các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Chính sách Xã hội và Nghèo đói tại Đại học Columbia, Cao đẳng Barnard và Đại học Bocconi cho thấy tín dụng có “tác động không đáng kể về mặt thống kê” đối với việc tìm kiếm việc làm và sự tham gia của lực lượng lao động.

Chương trình tín dụng thuế trẻ em chỉ là một trong những chính sách đối mặt với việc cắt giảm dự luật chi tiêu xã hội trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la được đề xuất khi các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội cố gắng vượt qua những người chống đối như Manchin và Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema, Joseph Zeballos-Roig của Insider đưa tin.

Các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện đang để mắt đến việc gia hạn tín dụng thuế trẻ em đã được cải tiến cho đến năm 2025 , duy trì lợi ích tăng thêm trong 4 năm nữa và phát hành dưới dạng thanh toán hàng tháng cho đại đa số các gia đình Mỹ. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img