Thursday, March 30, 2023
spot_img

Manchin chỉ trích McConnell chơi trò chính trị vào dự luật ủy ban 6/1

Thượng nghị sĩ Joe Manchin đã đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ nói rằng “không có lý do gì” để đảng Cộng hòa bỏ phiếu chống lại ủy ban 6/1 và cáo buộc McConnell đã chặn ủy ban để giúp GOP tránh chủ đề trước cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022

“Không có lý do gì để bất kỳ đảng viên Cộng hòa nào bỏ phiếu chống lại ủy ban vì đảng Dân chủ đã đồng ý với mọi thứ họ yêu cầu”, Manchin nói.

Ông nói: “Mitch McConnell đã khẳng định quan điểm chính trị này của mình, vì nghĩ rằng nó sẽ giúp ích cho cuộc bầu cử năm 2022. Họ không tin sự thật, vì vậy họ tiếp tục sống trong sợ hãi,”

Tuyên bố được đưa ra trước một cuộc bỏ phiếu dự kiến ​​về luật, có thể diễn ra sớm nhất vào thứ Năm.

McConnell cho biết hôm thứ Tư rằng đảng Dân chủ đang thúc đẩy ủy ban để giữ cho cựu Tổng thống Trump được chú ý.

McConnell đã cho rằng đề xuất của Hạ viện là không cân bằng”, khiến các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện khác phản đối điều khoản này.

Chỉ có hai thành viên Đảng Cộng hòa ở Thượng viện cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho dự luật: Sens. Mitt Romney (Utah) và Lisa Murkowski (Alaska). Cả hai đã bỏ phiếu để kết tội cựu Tổng thống Trump vì đã kích động một đám đông tấn công Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1.

Thượng nghị sĩ Susan Collins (R-Maine), người cũng bỏ phiếu để kết tội Trump, cho biết cô ấy sẽ bỏ phiếu để thông qua dự luật 

Manchin và Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema (D-Ariz.) Đã thúc ép các đồng nghiệp GOP của họ vào thứ Ba làm việc với họ trên con đường lưỡng đảng để thành lập một ủy ban điều tra các sự kiện xảy ra vào ngày 6 tháng 1.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT