Monday, February 6, 2023
spot_img

Manafort và Gate bị cấm không được công khai bàn luận với truyền thông

(CBS News) – Một thẩm phán liên bang ban hành lệnh không được công khai bàn luận hồ sơ chống lại ông Paul Manafort và phụ tá Rick Gates nhằm ngăn chặn hai cố vấn vận động tranh cử của ông Trump và ban cố vấn pháp lý của họ nói chuyện với truyền thông.
Vào tuần trước, thẩm phán Amy Berman Jackson đã đe doạ sẽ có lệnh này, và các luật sư của ông Manafort và Gates tỏ ra không phản đối. Thẩm phán Jackson ban hành lệnh nhằm chế tài luật sư của ông Manafort vào tuần trước đã tổ chức họp báo ngay sau khi thân chủ ra hầu toà. Bà Jackson quan ngại sự chú ý từ truyền thông sẽ ảnh hưởng đến bồi thẩm đoàn.

Ông Manafort và cấp phó Gates đối diện với cáo buộc 12 tội danh, bao gồm âm mưu chống lại chính phủ Hoa Kỳ, và rửa tiền. Các công tố viên liên bang yêu cầu hai nhân vật này bị giam lỏng và kiểm soát bằng vòng định vị GPS, mặc dù luật sư biện hộ cho ông Manafort cho rằng những biện pháp thận trọng như vậy không cần thiết.

ông Paul Manafort. Photo Credit: CBS

Các cáo buộc trên là kết quả từ cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ và mối quan hệ giữa Moscow với ban vận động tranh cử của ông Trump do công tố viên đặc biệt Robert Mueller lãnh đạo cùng với một đại bồi thẩm đoàn. Hiện nay, ban điều tra của ông Mueller đang xem xét các cựu cũng như cộng sự đương nhiệm của Tổng thống. Các công tố viên đã thẩm vấn cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc Reince Priebus, và cựu Phát ngôn nhân Sean Spicer. Không bao lâu nữa họ cũng sẽ thẩm vấn Giám đốc Truyền thông Toà Bạch Ốc là bà Hope Hicks.

Manafort và Gates không phải là những cựu cố vấn vận động tranh cử duy nhất của ông Trump đối diện với các cáo buộc. Cựu cố vấn chính sách đối ngoại George Papadopoulos vào tuần trước đã nhận tội khai man với FBI về mối quan hệ của anh ta với người Nga.
Hồ sơ toà cho thấy, tại buổi họp với ứng cử viên Donald Trump và ông Jeff Sessions diễn ra vào tháng 3 năm 2016, Papadopoulo khoe rằng mình có những mối quan hệ có thể giúp sắp xếp cho ông Trump gặp gỡ Tổng thống Putin.”

Hương Giang (Theo CBS News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments