Mạn phép cắt bỏ “cô bé” của bệnh nhân chuyển giới, bác sĩ bị treo bằng

Bác sĩ Marco Capece bị đình chỉ công việc 12 tháng.

Hai vị bác sĩ đã bị đình chỉ sau khi loại bỏ âm đạo của một người đàn ông chuyển giới mà không có sự đồng ý của anh ta.

Người đàn ông – chuyển giới từ một người phụ nữ, đã khóc đẫm nước mắt sau cuộc phẫu thuật chuyển đổi giới tính không thể làm lại được, phiên tòa xét xử cho hay.

Bác sĩ Marco Capece đã thay đổi một mẫu đơn trong hồ sơ để nói rằng đã có sự đồng ý của bệnh nhân còn bác sĩ Giulio Garaffa, một nhà tư vấn dương vật nổi tiếng, đã thực hiện sai quy trình, theo báo cáo gửi hội đồng kỷ luật.

Bệnh nhân đã đồng ý với hai mẫu đơn phẫu thuật khác thuộc hồ sơ chuyển đổi giới tính, nhưng chỉ phát hiện ra âm đạo của mình bị cắt bỏ một tuần sau đó.

Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân liên tục nói rằng anh ta không muốn loại bỏ âm đạo. Bệnh nhân – chỉ được xác định là Bệnh nhân A – đã mô tả cho Dịch vụ Tòa án Y tế (MPTS) về cách thức cuộc phẫu thuật không mong muốn có tác động sâu sắc đến mọi khía cạnh cuộc sống của anh ta, bao gồm cả sức khỏe tinh thần.

Phiên điều trần kỷ luật được nghe rằng TS. Garaffa, đến từ Ý, đã phẫu thuật tại Trung tâm Nam học St Peter ở Phố Harley, một cơ sở phẫu thuật dương vật độc lập chuyên về phẫu thuật xác định lại giới tính.

Bệnh nhân đã đồng ý phẫu thuật cắt tử cung và phẫu thuật nội soi – các cuộc phẫu thuật cho phép anh ta chờ ghép “vũ khí đàn ông”, nhưng đã từ chối thủ tục thứ ba – cắt bỏ âm đạo.

Đồng nghiệp của Tiến sĩ Garaffa, Tiến sĩ Capece, cũng từ Ý, đã không nhận được sự đồng ý cho phẫu thuật thêm tại Bệnh viện tư nhân Highgate vào tháng 10 năm 2016. Sau ca phẫu thuật, anh ta đã thêm dòng chữ “Phẫu thuật cắt bỏ âm đạo” vào hồ sơ của bệnh nhân, nguỵ tạo như kế hoạch đã được bệnh nhân đồng ý từ đầu.

Theo thông tin từ tòa án, bệnh nhân bắt đầu chuyển đổi giới tính chính thức vào năm 2013. Anh ta đổi tên vào tháng 9 năm đó và bắt đầu sống như một người đàn ông vào tháng 3 năm 2014. Bệnh nhân đã trải qua liệu pháp hormone và phẫu thuật tái tạo ngực.

TS. Garaffa là một chuyên gia tư vấn dương vật, nổi tiếng khắp châu Âu về phẫu thuật tăng kích thước và tái tạo dương vật. Cũng theo thông tin được nghe từ tòa án, ông là một trong hai bác sĩ duy nhất trên thế giới có khả năng thực hiện các thủ thuật tỉ mỉ này.

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus