Sunday, March 26, 2023
spot_img

Malta: điều tra hai nghi can có liên quan đến khủng bố không?

Cali Today News – Cảnh sát điều tra ở Malta hôm thứ bảy 24/12 cho biết hiện còn quá sớm để kết luận liệu 2 tên không tặc bị bắt hôm qua khi chúng đầu hàng cảnh sát có liên quan gì đến khủng bố hay không.

Hai tên Libya này đã cướp một chiếc máy bay của một hãng hàng không Libya là Afriqiyah Airways với 17 hành khách và sau đó ra lệnh cho nó bay về Malta. Lawrence Cutajar, đại diện cảnh sát ở Malta cho hay trong suốt thời gian diễn ra không tặc, hai tên này không có yêu cầu gì cả.

Trước đó có tin từ phòng lái của các phi công là hai tên không tặc định xin tị nạn chính trị ở Châu Âu và còn có dự tính sẽ thành lập một đảng chính trị mới. Hai tên này dọa sẽ dùng lựu đạn làm nổ tung máy bay.

Hiện nay hai tên không tặc vẫn còn bị cảnh sát Malta giam để thẩm vấn và không có tin là khi nào và ở đâu thì phiên tòa đầu tiên xét xử chúng sẽ được mở ra.

Trước khi cho phép phi hành đoàn và 117 hành khách dùng một máy bay khác quay trở về Libya cũng của hãng hàng không Afriqiyah Airways, cảnh sát Malta đã thẩm vấn toàn bộ từng người hôm thứ bảy.

Sau nhiều giờ đàm phán, vụ không tặc đã kết thúc êm đẹp không có bạo động đổ máu, hai tên không tặc bị bắt ngay khi mới ra khỏi máy bay sau khi đã đầu hàng. Chiếc máy bay bị quân đội Malta bao vây chặt chẽ trên phi đạo.

Trường Giang (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT