Malta: điều tra hai nghi can có liên quan đến khủng bố không?

Cali Today News – Cảnh sát điều tra ở Malta hôm thứ bảy 24/12 cho biết hiện còn quá sớm để kết luận liệu 2 tên không tặc bị bắt hôm qua khi chúng đầu hàng cảnh sát có liên quan gì đến khủng bố hay không.

Hai tên Libya này đã cướp một chiếc máy bay của một hãng hàng không Libya là Afriqiyah Airways với 17 hành khách và sau đó ra lệnh cho nó bay về Malta. Lawrence Cutajar, đại diện cảnh sát ở Malta cho hay trong suốt thời gian diễn ra không tặc, hai tên này không có yêu cầu gì cả.

Trước đó có tin từ phòng lái của các phi công là hai tên không tặc định xin tị nạn chính trị ở Châu Âu và còn có dự tính sẽ thành lập một đảng chính trị mới. Hai tên này dọa sẽ dùng lựu đạn làm nổ tung máy bay.

Hiện nay hai tên không tặc vẫn còn bị cảnh sát Malta giam để thẩm vấn và không có tin là khi nào và ở đâu thì phiên tòa đầu tiên xét xử chúng sẽ được mở ra.

Trước khi cho phép phi hành đoàn và 117 hành khách dùng một máy bay khác quay trở về Libya cũng của hãng hàng không Afriqiyah Airways, cảnh sát Malta đã thẩm vấn toàn bộ từng người hôm thứ bảy.

Sau nhiều giờ đàm phán, vụ không tặc đã kết thúc êm đẹp không có bạo động đổ máu, hai tên không tặc bị bắt ngay khi mới ra khỏi máy bay sau khi đã đầu hàng. Chiếc máy bay bị quân đội Malta bao vây chặt chẽ trên phi đạo.

Trường Giang (ABC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus