Monday, March 20, 2023
spot_img

Malaysia yêu cầu cung cấp mẫu DNA thân nhân của Kim Jong Nam

Cali Today News – Diễn biến mới nhất sau 5 ngày xảy ra vụ ám sát người anh trai của Chủ tịch Kim Jong Un là Malaysia lên tiếng cho hay “sẽ không trả lại xác của Kim Jong Nam cho chính quyền Bình Nhưỡng nếu họ không nhận được mẫu DNA từ gia đình nạn nhân”

Bắc Hàn vẫn nói cứng họ không bao giờ chấp nhận kết quả khảo nghiệm tử thi mà không có sự chứng giám của nhân viên Bắc Hàn, theo lời viên Đại Sứ của Bắc Hàn ở Malaysia là Kang Chol cho hay. Ông Kang vẫn nhất mực đòi xác của ông Kim phải được trả lại cho Bắc Hàn.

Trong lúc đó, cảnh sát của Indonesia có vẻ muốn bênh vực đồng hương khi cho báo chí hay là “nữ nghi can người Indonesia bị cảnh sát Malaysia bắt giữ trong vụ ám sát người anh trai của Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un đã bị lừa trong một màn giải trí của ngành TV Indonesia”

‘Just fo Laughs’ là chương trình TV nổi tiếng ở Indonesia. Giới chức cảnh sát Indonesia cho biết trong chương trình này, “cô Siti Aisyah, nghi can 25 tuổi và một phụ nữ khác thường hay làm trò là yêu cầu một đàn ông nhắm mắt, sau đó thì xịt nước vào mặt ông ta”

Trò chơi khăm này đã diễn ra vài lần trên TV và sau đó các phụ nữ chỉ được trả công “một ít đô la”. Trong lần “chơi khăm” với ông Kim Jong Nam, cảnh sát Indonesia nói cô Aisyah lần này không biết mình đã bị các gián điệp ngoại quốc gài bẫy vào một vụ giết người.

Cảnh sát điều tra của Malaysia cũng loan báo người thanh niên Malaysia là người tình của cô Aisyah lại không phải là nghi can quan trọng nhất, anh chỉ bị giam để cảnh sát điều tra thu thập thêm tin tức mà thôi. Hiện nay không ai biết ông Kim đã qua đời ra làm sao. Ông Kim sinh năm 1971.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT