Friday, February 3, 2023
spot_img

Malaysia: Mở lại cuộc tìm kiếm máy bay MH370

Fox News – Vào thứ Bảy, chính phủ Malaysia cho biết họ đã phê duyệt một nỗ lực mới để tìm kiếm những mảnh vỡ chiếc máy bay MH370 của hãng Malaysia Airlines đã mất tích cách đầy gần bốn năm, đánh dấu một sự kiện bí ẩn nhất của ngành hàng không.

Công ty Ocean Infinity của Mỹ đã gửi một chiếc tàu tuần tra đến Ấn Độ Dương để tìm những mảnh vỡ của máy bay MH370. Chiếc máy bay đi từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh này đã biến mất vào 08/03/2014 với 227 hành khách và 12 phi hành đoàn.

Chính phủ Malaysia, Trung Quốc và Úc đã hủy cuộc tìm kiếm kéo dài gần 3 năm vào tháng 1 năm ngoái khi không tìm được giải thích cho sự biến mất bí ẩn này. Báo cáo cuối cùng của Văn phòng An toàn Giao thông Úc thừa nhận là các nhà chức trách không biết lý do vì sao chiếc máy bay Boeing 777 này biến mất và vị trí hiện tại của nó ở đâu.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cho biết hôm thứ Bảy rằng công ty Ocean Infinity thỏa thuận họ chỉ nhận tiền công nếu họ tìm thấy xác máy bay. Ông nói: “Họ sẽ tìm kiếm trên diện tích 25,000 km vuông (9,653 dặm vuông) được nhóm chuyên gia khoanh vùng gần vùng biển Úc.”

Ocean Infinity tuyên bố rằng tàu Seabed Constructor, đã rời cảng Durban của Nam Phi hôm thứ Ba, thời tiết thuận lợi để tiến đến gần “vùng tìm kiếm.”

Cuộc tìm kiếm ban đầu diễn ra liên tục trong 52 ngày, với diện tích vài triệu kilômét vuông trên Ấn Độ Dương ở phía Tây nước Úc, trước khi tìm kiếm 710,000 kilômét vuông (274,000 dặm vuông) dưới biển, xuống sâu đến 6,000 mét (20.000 feet). Theo Cục An toàn Giao thông Úc (ATSB), đây là cuộc tìm kiếm hàng không lớn nhất trong lịch sử của họ.

Photo Credit: Foxnews

Mặc dù sử dụng nhiều phương pháp khác nhay như nghiên cứu hình ảnh vệ tinh và theo dõi dòng chảy đại dương khi những mảnh vỡ của máy bay được tìm thấy trên các hòn đảo ở phía Đông Ấn Độ Dương và bờ biển phía Đông Châu Phí, cuộc tìm kiếm 1,046 ngày đã chính thức bị hủy vào 17/01/2017.

Cuộc tìm kiếm rất khó khăn vì không có tín hiệu từ máy bay trong 38 phút đầu tiên sau khi cất cánh. Các hệ thống được thiết kế để tự động truyền vị trí của chuyến bay đã không hoạt động vào lúc đó, bản báo cáo cho hay.

Nam Phố (Theo Fox News)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments