Sunday, January 29, 2023
spot_img

Malaysia cho hay gia đình ông Kim Jong Nam có ý kiến

 Cali Today News – Hôm thứ năm 16/3 chính phủ Malaysia loan báo gia đình của ông Kim Jong Nam, nạn nhân bị ám sát chết trong tháng 2, đã loan báo họ quyết định “cho phép Malaysia tự do quyết định đối với thi thể của ông”

Phó Thủ Tướng Malaysia Ahmad Zadid Hamidi cho hay cảnh sát đã xác nhận lý lịch của ông Kim khi dùng mẫu DNA của con trai của ông gửi từ ngoại quốc đến Malaysia. Malaysia vẫn khẳng định ông Kim chết do trúng chất độc cực mạnh VX.

Malaysia vẫn khẳng định ông Kim chết do trúng chất độc cực mạnh VX. Photo courtesy: philly.com

Phó Cảnh Sát Trưởng Malaysia Noor Rashid Ibrahim cho báo chí hay: “Thân nhân của nạn nhân bằng lòng để chúng tôi tự do muốn làm gì với thi thể của ông Kim cũng được, nhưng trước khi có quyết định, chúng tôi cần bàn thảo với Bắc Hàn”

Quan hệ ngoại  giao giữa Bình Nhưỡng và Kuala Lumpur đã căng thẳng mạnh kể từ khi ông Kim bị ám sát chết, chẳng những hai quốc trục suất hai Đại Sứ của nhau về nước mà còn cấm cả công dân hai nước không được ra đi.

Ông Noor Rashid từ chối không cho báo chí biết hai nữ nghi phạm ra tay ám sát ông Kim đã hành động phối hợp với nhau ra sao, nhưng ông cho hay “vụ giết người này đúng là một trường hợp chuyên nghiệp”

Hiện nay có khoảng 315 công dân Bắc Hàn vẫn còn kẹt lại ở Malysia và 9 công dân malaysia vẫn ở Bắc Hàn, bao gồm các nhân viên sứ quán và thân nhân của họ. Malaysia chưa bao giờ tố cáo chính thức Bình Nhưỡng là thủ phạm vụ ám sát ông kim, dù các chứng cớ đã quá rõ ràng.

Đào Nguyên (Inquirer)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments