Malaysia cho hay gia đình ông Kim Jong Nam có ý kiến

 Cali Today News – Hôm thứ năm 16/3 chính phủ Malaysia loan báo gia đình của ông Kim Jong Nam, nạn nhân bị ám sát chết trong tháng 2, đã loan báo họ quyết định “cho phép Malaysia tự do quyết định đối với thi thể của ông”

Phó Thủ Tướng Malaysia Ahmad Zadid Hamidi cho hay cảnh sát đã xác nhận lý lịch của ông Kim khi dùng mẫu DNA của con trai của ông gửi từ ngoại quốc đến Malaysia. Malaysia vẫn khẳng định ông Kim chết do trúng chất độc cực mạnh VX.

Malaysia vẫn khẳng định ông Kim chết do trúng chất độc cực mạnh VX. Photo courtesy: philly.com

Phó Cảnh Sát Trưởng Malaysia Noor Rashid Ibrahim cho báo chí hay: “Thân nhân của nạn nhân bằng lòng để chúng tôi tự do muốn làm gì với thi thể của ông Kim cũng được, nhưng trước khi có quyết định, chúng tôi cần bàn thảo với Bắc Hàn”

Quan hệ ngoại  giao giữa Bình Nhưỡng và Kuala Lumpur đã căng thẳng mạnh kể từ khi ông Kim bị ám sát chết, chẳng những hai quốc trục suất hai Đại Sứ của nhau về nước mà còn cấm cả công dân hai nước không được ra đi.

Ông Noor Rashid từ chối không cho báo chí biết hai nữ nghi phạm ra tay ám sát ông Kim đã hành động phối hợp với nhau ra sao, nhưng ông cho hay “vụ giết người này đúng là một trường hợp chuyên nghiệp”

Hiện nay có khoảng 315 công dân Bắc Hàn vẫn còn kẹt lại ở Malysia và 9 công dân malaysia vẫn ở Bắc Hàn, bao gồm các nhân viên sứ quán và thân nhân của họ. Malaysia chưa bao giờ tố cáo chính thức Bình Nhưỡng là thủ phạm vụ ám sát ông kim, dù các chứng cớ đã quá rõ ràng.

Đào Nguyên (Inquirer)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus