Friday, January 27, 2023
spot_img

Malaysia báo động do quân khủng bố Abu Sayyaf tràn sang

 

Cali Today News-Cuộc càn quét của quân đội Philippines hành quân vùng nam nước này đang đẩy quân khủng bố của Abu Sayyaf vượt qua biên giới Malaysia ẩn trú.

Tư Lệnh An Ninh  Đông Sabah, Malaysia ước tính khoảng 400 quân Abu Sayyaf đang chờ thời điểm thuận lợi để biến Sabah thành tiền đồn cho quân khủng bố.

Datuk Seri Mahmad Fuzi Harun, tư lệnh cảnh sát liên bang Malaysia cho báo chí hay Abu Sayyaf đang tính bắt cóc thêm người đòi tiền chuộc để nuôi phiến quân của y.

Hiện tổng thống Philippines đã đưa 10,000 quân tới vùng nam, bao gồm 2 tỉnh Sulu và Basilan để dẹp tan hơn 400 quân khủng bố trang bị vũ khí nặng tại vùng này

Về phía Malaysia tin chắc rằng mối đe doạ sắp xảy ra vì quân khủng bố Abu Sayyaf chỉ có con đường duy nhất là chạy trốn qua phía bờ biển này của Malaysia mà thôi.

Hiện tại quân lực Malaysia đang ráo riết lập phòng tuyến an ninh rất chặt để ngăn chận và bắt giữ bất kỳ vượt qua biên giới.

Malaysia có 1,700 km biên giới tiếp cận với Philippines. Hiện  quân khủng bố trung thành với Nhà Nước Hồi Giáo IS trong đó nổi bật nhất là quân Abu Sayaff đang gia tăng hoạt động và tăng cường sự khuấy động tại ba nước Indonesia, Phi, Mã Lai, cộng với sự bất ổn do tranh chấp Biển Đông, càng làm cho sự bất ổn tại đây tăng cao.

Đinh Hoa Lư (Straitimes)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments