Wednesday, February 21, 2024

Lý do vụ tàn sát ở Las Vegas vẫn còn mơ hồ

 

AP – Sau bốn ngày kể từ khi vụ tàn sát ở Las Vegas diễn ra, lý do vì sao sát thủ Stephen Paddock ra tay vẫn còn bị bao phủ bởi lớp mây dày đặc, dù các nhà điều tra đã cố gắng để tìm hiểu.

Paddock có một cuộc sống ẩn mình không khoe khoang và dường như cũng chẳng có ai biết rõ hắn ta, còn những ai biết chút ít vẫn không hiểu vì sao hắn lại trở thành tác giả của vụ thảm sát lớn nhất trong lịch sử hiện đại Hoa Kỳ.

Ngay cả phó giám Đốc FBI Andrew Mccabe cũng phải ngạc nhiên vì chuyện này khi ông nói: “Có nhiều chuyện làm chúng tôi kinh ngạc, nhưng đối với chuyện này, chúng tôi chưa thể biết gì nhiều, còn rất nhiều việc phải làm”

Photo Credit: AP

Hiện nay các nhà điều tra rất muốn biết liệu có dấu hiệu nào về tâm thần của kẻ giết người đã nảy sinh, vào lúc hắn bắt đầu chuẩn bị vạch ra các kế hoạch và sau đó thì ra tay tàn sát như thế hay không.

Cô bạn gái Marilou Danley khi từ Philippines về Mỹ có nói: “Anh ấy chẳng bao giờ nói điều gì hay có hành động gì để cho tôi lờ mờ cảm thấy có một chuyện kinh khủng sắp diễn ra”

Khi phân tích máy điện toán của Paddock, cellphone và các dụng cụ điện tử khác, các nhà điều tra cũng không khám phá có động lực ý thức hệ nào, không có liên hệ nào với các nhóm khủng bố quốc tế và cũng không thấy có dấu hiệu bệnh tâm thần.

David gomez, một cựu nhân viên của FBI về an ninh quốc gia, nhận xét: “Chúng ta có thể không làm sao biết được 100% chuyện gì đã xảy ra, nhưng tôi nghĩ thế nào các nhà điều tra rồi cũng sẽ tìm ra manh mối”

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img