Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Lý do gây ra hỏa hoạn ở khu Bronx của New York là do trẻ em đùa nghịch với lò nấu bếp

New York Times – Một trận hỏa hoạn bùng ra trong một khu nhà chung cư tối qua ở Bronx thuộc thành phố New York, giết chết 12 người, là do một trẻ em đùa nghịch với cái lò nấu ăn ở từng thứ nhất, theo lời loan báo của Thị Trưởng Bill de Blasio hôm thứ sáu 29/12 cho hay.

Trong một cuộc phỏng vấn của WNYC Radio, ông Thị Trưởng de Blasio nói: “Đây là một thảm kịch quá kinh hoàng, có thể sẽ có thêm người chết trong số bị thương nặng”. Trận hỏa hoạn này là đám cháy gây thiệt hại nhân mạng nhiều nhất ở NYC từ hơn 25 năm qua.

Một phụ nữ cùng hai con gái của bà và một người cháu đã tử thương khi lửa từ từng lầu thứ nhất bùng ra, lan rất nhanh qua cầu thang, khiến nhiều nơi trong tòa chung cư đầy khói và làm nhiều cư dân của tòa nhà phải tìm cách thoát ra nhanh chóng qua một ngõ thoát hiểm hỏa hoạn của chung cư.

Người phụ nữ tên Karen Stewart-Francis, 37 tuổi và hai con gái tên Kylie Francis, 2 tuồi và Kelly Francis, 7 tuổi, cùng cô cháu gái Shawntay Young, 19 tuổi, tất cả là các thành viên của một đại gia đình gốc Jamaica gồm 13 người sống trong khu nhà này, theo lời mẹ của bà Stewart-Brancis cho biết.

Photo Credit: AP

Bà Ambrozia Stewart có vẻ thất thần nói: “Con gái tôi, các cháu ngoại của tôi, làm ơn nói di, tôi phải làm sao đây, tôi đã mất đến 4 người thân”. Con rể của bà là anh Holt Francis đang bị hôn mê trong nhà thương Jacobi Medical Centers.

Cảnh sát cũng cho hay la một em bé gái 1 tuổi và một bé trai chưa rõ bao nhiêu tuổi cũng đã thiệt mạng trong vụ cháy. Một cụ bà 63 tuồi và 3 người đàn ông chưa rõ tên họ cũng tử vong trong đám cháy.

Vào năm 1990, một trận hỏa hoạn kinh hồn ở câu lạc bộ Happy Land Social Club, chỉ cách đám cháy hôm qua chưa đến 1 dặm đường, đã giết chết 87 người, được xem là hỏa hoạn gây tử vong lớn nhất của NYC từ trên 25 năm qua.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments